Đường dây ma túy 'khủng' ở Nghệ An: Phát hiện thêm số lượng tang vật cực lớn

Mở rộng chuyên án, lực lượng chức năng khám xét một kho hàng ở xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu), phát hiện thêm 50 loa thùng, 50 bao tải nghi chứa ma túy và đang đưa đi kiểm tra.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đây là đường dây ma túy lớn và được các đơn vị nghiệp vị theo dõi từ rất lâu. Quá trình điều tra mở rộng, chiều 17/4, các đơn vị nghiệp vụ đã khám xét một kho hàng tại địa bàn xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu).

Đường dây ma túy khủng ở Nghệ An: Phát hiện thêm số lượng tang vật cực lớn - Ảnh 1.

Những chiếc loa thùng được phát hiện trong kho hàng tại xã Quỳnh Hồng.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện thêm 50 chiếc loa thùng, 50 bao tải nghi vấn nên tạm giữ và đưa về trụ sở phục vụ công tác điều tra, giám định.

Đường dây này được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an tỉnh Nghệ An và các lực lượng liên quan triệt phá cách đây 2 ngày, thu giữ 600 kg ma tuý, tạm giữ 4 đối tượng.

"Hiện tại số tang vật mới đang được đưa về trụ sở để kiểm tra mới xác định được. Khi có thông tin chính thức, cơ quan điều tra sẽ thông tin thêm" – đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm.

Hàng trăm kg tinh thể nghi ma túy vứt trong bao tải ven đường

Chiều 17/4, Công an tỉnh Nghệ An cùng các đơn vị nghiệp vụ đã kiểm tra hàng chục bao tải bên đường ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nghi chứa ma túy. Số "hàng" này đã được đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu niêm phong, chờ xử lý.

Đường dây ma túy khủng ở Nghệ An: Phát hiện thêm số lượng tang vật cực lớn - Ảnh 2.

Những bao tải nghi ma túy được đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, các bao tải được phát hiện chứa bột màu trắng bên quốc lộ 48B, đoạn qua xã Quỳnh Thuận. Người dân cho biết họ phát hiện khoảng vài ngày nay và nghĩ đó là muối nên không để ý.

Tổng cộng 23 bao tải bị bỏ lại bên lề đường với khối lượng gần 700 kg, chính quyền đang chuẩn bị đưa đi vứt thì sáng nay công an đến kiểm tra và đưa về trụ sở, xác định là ma túy.

chọn
Vinhomes lãi ròng gần 11.700 tỷ đồng
Sau 6 tháng, doanh thu thuần và lãi ròng Vinhomes lần lượt đạt 36.429 tỷ đồng và 11.669 tỷ đồng, tương ứng 30% mục tiêu doanh thu và 33% kế hoạch lãi 2024.