Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu sống 2 người bị lũ cuốn trôi

Đang đi trên đường, phát hiện 2 người bị nước lũ cuốn, một học sinh lớp 12 ở Nghệ An đã dũng cảm lao xuống sông cứu sống các nạn nhân.
avatar_1567565962794

Khúc sông nơi Mạnh đã cứu sống 2 người. (ẢNH T.NGÂN)

Sáng 4/9, ông La Pa Pin, Phó chủ tịch UBND xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), cho biết 2 người dân trên địa bàn vừa may mắn được một nam sinh dũng cảm cứu sống khi bị lũ cuốn trôi.

Theo ông Pin, khoảng 14 giờ chiều 3/9, anh Vi Văn Quý (19 tuổi, bị tàn tật) và cháu Moong Văn Kiều (10 tuổi, đều ngụ bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ) ra sông Nậm Mộ chảy qua xã vớt củi. Anh Quý sẩy chân và bị nước lũ cuốn trôi. Phát hiện sự việc, cháu Kiều tìm cách kéo anh Quý vào bờ nhưng không được và cũng bị rơi xuống sông.

Lúc đó, em Lương Thế Mạnh (17 tuổi, học sinh lớp 12 C1 Trường THPT Kỳ Sơn) đang trên đường đến trường thì phát hiện hai người đang chới với dưới sông chảy xiết. Ngay lập tức, Mạnh nhảy xuống sông ứng cứu. Sau khi vật lộn cứu anh Quý, cháu Kiều và bị dòng nước cuốn trôi khoảng 400 m thì Mạnh đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu sống 2 người bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Em Lương Thế Mạnh (thứ 2 từ phải sang) được biểu dương. (ẢNH L.PHÚ)

“Lúc đó, tôi đang trên đường đi làm và có chứng kiến sự việc này. Do nước lũ chảy mạnh nên cả 3 bị trôi rất nhanh”, ông Pin nói.

Ông Pin cũng cho biết, khi Mạnh nhảy xuống sông cứu người và cả ba người bị trôi theo dòng nước, người dân đứng trên bờ đã định lấy chiếc thuyền đang neo cạnh bờ sông ra ứng cứu, nhưng thuyền bị khóa nên không thể lấy được. Sau khi phá được khóa thì Mạnh đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Chiều cùng ngày, UBND xã Tà Cạ đã trao tặng Lương Thế Mạnh 1 triệu đồng để biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặp nạn của nam sinh này.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.