Công an TP HCM gia hạn tạm giữ Phúc XO vì tình nghi liên quan đến ma túy

Phúc XO cùng em trai và 11 người khác bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp, tạm giữ để điều tra hành vi "Tổ chức sử dụng chất ma tuý trái phép", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với (Phúc XO, 36 tuổi, chủ quán karaoke XO Pharaon), Trần Ngọc Tài (24 tuổi) và 11 người liên quan. Quyết định này được VKSND TP HCM phê chuẩn nhằm phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án.

Trước đó, ngày 12/4, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ Phúc và 8 nhân viên của quán karaoke để điều tra hành vi "Tổ chức sử dụng chất ma tuý trái phép" quy định tại Điều 255 BLHS. 

Liên quan vụ việc, em trai Phúc là Trần Ngọc Tài (24 tuổi) và hai người khác bị tình nghi "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Công an TP HCM gia hạn tạm giữ Phúc XO vì tình nghi liên quan đến ma túy - Ảnh 1.

Phúc nghe đọc lệnh bắt khẩn cấp.

Theo Công an TP HCM, rạng sáng ngày 10/4, Phòng cảnh sát hình sự kết hợp đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP HCM và Công an quận 12, kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon. Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ 80 khách ca hát.

Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy và phát hiện có 2 tiếp viên và một khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Anh em Phúc cùng những người liên quan sau đó bị đưa về trụ sở công an làm việc. Lực lượng chức năng xác định Phúc có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng.

Công an TP HCM gia hạn tạm giữ Phúc XO vì tình nghi liên quan đến ma túy - Ảnh 2.

Trần Ngọc Tài nghe tống đạt quyết định.

Theo đó, quán karaoke này đã cung cấp cho khách các dụng cụ như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách "bay, lắc". Đồng thời, chủ quán còn "điều" tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính.

Ngoài ra, chất ma túy còn được phát hiện tại nơi ở của Tài.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo qui định pháp luật.

Tag:
chọn