Phúc XO khai gì tại cơ quan điều tra

Sau khi bị bắt, Phúc XO khai nhận đã chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng và cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy để khách “bay, lắc”.

Khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO – “người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam” Thú chơi ngông của Phúc XO - người vừa bị Công an “hỏi thăm”

Chiều 13/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Phúc (thường gọi Phúc XO, SN 1982, thường trú huyện Hóc Môn), chủ quán karaoke XO Pharaon - địa chỉ số 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, cùng số nhân viên để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, Trần Ngọc Tài (SN 1995, em ruột Phúc, thường trú huyện Hóc Môn) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự (Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã phê chuẩn).

Phúc XO khai gì tại cơ quan điều tra - Ảnh 1.

Phúc XO tại cơ quan điều tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ khách ca hát (80 người); kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy (phát hiện hai tiếp viên và một khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người).

Trước đó, vào lúc 1h30, ngày 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành TP Hồ Chí Minh và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (Công ty Sóng Âm) do Trần Ngọc Phúc làm chủ.

Phúc XO khai gì tại cơ quan điều tra - Ảnh 2.

Quán karaoke XO Pharaon.

Trong quá trình đang kiểm tra tại quán karaoke XO Pharaon, em ruột của Trần Ngọc Phúc là Trần Ngọc Tài cũng đang có mặt tại đây. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đưa Phúc, Tài và những người có liên quan về trụ sở để làm việc.


Qua làm việc, cơ quan điều tra xác định Phúc đã có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng và cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách “bay, lắc”, cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm vào tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính; có dấu hiệu của tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Phúc và số nhân viên cũng đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Do đó, ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ đối với hai tiếp viên và một khách hát karaoke về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Phúc XO khai gì tại cơ quan điều tra - Ảnh 3.

Trần Ngọc Tài bị tạm giữ về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Đến ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Phúc, 8 nhân viên của quán (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy"; và đối với Trần Ngọc Tài về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần một đối với 13 đối tượng nêu trên và đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ các đối tượng (chưa khởi tố) nhằm củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.