Trước trận gặp Qatar, Xuân Trường nói tiếng Anh 'như gió' trả lời báo nước ngoài

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đã đăng tải 1 đoạn video đội trưởng của U23 Việt Nam - Xuân Trường dùng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn trước trận bán kết giải U23 châu Á 2018 gặp U23 Qatar.

Ngày hôm qua 22/1, Đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường trả lời phỏng vấn Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) bằng tiếng Anh, anh đã có chia sẻ khiêm nhường nhưng đầy tâm huyết trước trận bán kết giải U23 châu Á 2018 gặp U23 Qatar.

Video: AFC

AFC: Khi đội tuyển U23 Việt Nam được vào bán kết, các bạn đã ăn mừng thế nào?

Xuân Trường: Sau trận đấu hôm qua, tôi đã bật khóc và cảm thấy vô cùng sung sướng. Và tôi chắc chắn rằng, trận đấu ngày hôm qua là một trong những trận đấu tuyệt vời nhất trong cuộc đời cầu thủ của tôi.

AFC: Bạn nghĩ gì khi giành được quyền vào bán kết?

Xuân Trường: Tôi nghĩ rằng chúng tôi không đơn thuần chỉ là thi đấu, mà còn thi đấu vì tập thể, vì người hâm mộ Việt Nam và chúng tôi làm mọi thứ cho đất nước Việt Nam. Và tôi nghĩ rằng, tinh thần thi đấu là một trong những vũ khí tốt nhất của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải đấu này.

AFC: Bạn đã cổ vũ tinh thần cho các đồng đội như thế nào trong trận đấu với Iraq?

Xuân Trường: Trong trận đấu, tôi đã nói với các đồng đội rằng chúng ta chẳng có gì để mất cả. Chúng ta nên tập trung vào trận đấu, vào những quả sút luân lưu. Và chúng tôi đã thi đấu với 200% khả năng của mình. Chúng tôi đã thành công. Đó là một đêm tuyệt vời cho Việt Nam và cho tôi.

AFC: Các bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho trận đấu sắp tới gặp U23 Qatar?

Xuân Trường:Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với Qatar, Ban huấn luyện đang phân tích về đối thủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần như vậy và hy vọng sẽ có được một kết quả tốt.

AFC: Điểm mạnh nhất của các bạn là gì?

Xuân Trường: Tôi nghĩ rằng đó là tinh thần thi đấu tốt và tài năng của huấn luyện viên cũng như các trợ lý. Ngoài ra, đó còn là sự chuẩn bị rất kỹ càng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Sự đoàn kết, gắn bó của toàn đội. Chúng tôi luôn thi đấu vì nhau và tôi nghĩ đó là những nguồn sức mạnh lớn nhất của U23 Việt Nam.

AFC: Những điều đó sẽ giúp U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar?

Tôi không thể nói trước được gì khi trận đấu chưa bắt đầu. Nhưng chúng tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho người hâm mộ Việt Nam.

xuan truong u23 viet nam dung tieng anh tra loi phong van truoc gio g Thời tiết trận bán kết U23 Việt Nam - U23 Qatar: Nhiệt độ trung bình ở mức 2 độ C

U23 Việt Nam gặp Qatar ở trận bán kết 1 VCK U23 châu Á vào lúc 15h00 chiều 23/1 tại SVĐ Changzhou Sports Center, thành phố ...

chọn