Tuyên án tên trộm tiệm vàng bị bắt vì khoe... chiến tích

Trên đường đem số vàng trộm cắp được trị giá gần 1 tỷ đồng đi tiêu thụ, Minh gặp bạn thân và khoe “chiến tích” của mình. Biết việc làm xấu của Minh, người bạn này đã tố cáo tới cơ quan công an.

Ngày 22/5, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản”, tuyên phạt Lý Văn Minh (SN 1999, trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) 6 năm tù về tội danh trên.

tuyen an ten trom tiem vang bi bat vi khoe chien tich

Lý Văn Minh bị cảnh sát bắt vì khoe chiến tích trộm cắp của mình với bạn thân.

Bản án sơ thẩm cũng như cáo trạng truy tố xác định, Lý Văn Minh từng làm thuê cho một cửa hàng đồ gỗ ở thị trấn Văn Điển, cạnh tiệm vàng của gia đình bà Đ. (trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tháng 5/2016, Minh nghỉ việc ở cửa hàng gỗ, chuyển sang làm cho một công ty khác ở gần đó. Do nắm bắt được quy luật kinh doanh của cửa hàng vàng, buổi tối không có ai trông coi số tài sản lớn bên trong, Minh nảy sinh ý định trộm cắp.

Nghĩ là làm, khoảng 23h ngày 14/6/2016, Minh mang theo búa đinh, kìm, đục, tuốc-nơ-vít và khẩu trang tới cửa hàng vàng. Không phá được cửa chính tiệm vàng, Minh trèo lên mái nhà, khoét một lỗ thủng vừa đủ để chui vào bên trong. Sau khi lục lọi khắp nơi, Minh vét sạch số trang sức trong cửa hàng có trị giá gần 1 tỷ đồng, mang về cất giấu ở nhà trọ.

Ít ngày sau, sau khi nghe ngóng động tĩnh, Minh mang số tài sản trộm cắp đi tiêu thụ. Trên đường về quê, Minh tình cờ gặp và được một người bạn gọi vào nhà chơi. Tại đây, Minh đã kể lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình cho bạn nghe. Trước việc làm xấu của Minh, người bạn đã tố cáo sự việc tới cơ quan công an.

Quá trình xét xử, Lý Văn Minh thành khẩn khai nhận hành vi trộm cắp tài sản gây ra. Gia đình bị hại cho rằng, bản thân gia đình đã cơ bản lấy lại được tài sản bị trộm cắp nên không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tòa sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt Lý Văn Minh mức án 6 năm tù giam.

chọn