60 tuổi vẫn đi trộm cắp kiếm tiền trả 300 triệu đồng thua độ bóng đá

Thua cá độ bóng đá với số tiền hơn 300 triệu đồng, Võ Hùng đã đột nhập vào nhà dân trộm cắp đồ gỗ để bán trả nợ.

Mới đây, Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Hùng (60 tuổi, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

60 tuổi vẫn đi trộm cắp kiếm tiền trả 300 triệu đồng thua độ bóng đá - Ảnh 1.

Võ Hùng tại cơ quan điều tra

Điều tra ban đầu cho biết, cách đây 3 năm, Hùng có sang Lào làm thuê rồi tham gia cá độ bóng đá thua trên 300 triệu đồng. Thời gian gần đây, chủ nợ liên tục gọi điện đòi tiền và hăm dọa nếu Hùng không trả thì sẽ qua cửa khẩu Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) bắt con.

Ngày 11/3, Hùng về xã Hòa Thắng (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thăm mẹ ruột thì nắm được thông tin một gia đình kế bên trước đây có buôn bán đồ gỗ. Vì thế, Hùng nghĩ sẽ còn có gỗ trong nhà nên đã đột nhập trộm cắp nhằm bán lấy tiền trả nợ…

Vào đêm 11/3, Hùng đã phá cửa đột nhập vào ngôi nhà trên lấy 3 hộp gỗ Cẩm Lai bán được 19 triệu đồng. Tiếp đó đêm 12/3, Hùng quay lại căn nhà này nhưng không thấy ai nên điện thoại thuê luôn ô tô đến lấy 23 hộp gỗ Cẩm Lai và 1 bộ bàn ghế gỗ.

Số gỗ này Hùng bán được 204 triệu đồng. Riêng bộ bàn ghế chưa kịp tiêu thụ thì đã bị Công an TP.Buôn Ma Thuột điều tra bắt giữ.

Qua định giá, tổng giá trị tài sản mà Hùng đã trộm cắp là trên 300 triệu đồng. Người đàng ông này từng có 3 tiền án với tổng mức án 6 năm tù giam.

chọn
TP HCM đề xuất phát triển đô thị theo 9 trục chủ đạo, có tuyến đường sẽ mở rộng lên 120 m
Theo Dự thảo Quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP HCM dự kiến sẽ hình thành 9 trục không gian đô thị chủ đạo.