Theo những học sinh này, nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển lần lượt vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Phan Ngọc Hiển và nguyện vọng 5 là Trường THPT An Khánh.
Mỗi nguyện vọng tăng 0,5 - 1 điểm nên đến nguyện vọng 5 tại Trường THPT An Khánh điểm xét tuyển đã là 32,5.
Ngày 4-7, bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, cho biết năm nay có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập, không cao hơn so với những năm trước.
Việc một số trường hợp đạt 30 điểm vẫn không trúng tuyển vào trường công là do khi đăng ký nguyện vọng các em không cân nhắc kỹ giữa các trường, thậm chí nhiều học sinh không nhìn rõ năng lực của mình.
"Từ đầu năm lớp 9, sở đã có công văn hướng dẫn giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc chọn nguyện vọng khi chọn trường phải đúng năng lực. Những thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập vẫn có thể đăng ký học tại trung tâm GDTX hoặc các trường tư thục" - bà Thắm nói.
| Sốc vì trượt lớp 10
Do chỉ tiêu vào lớp 10 ở TPHCM có hạn nên có khoảng 20.000 thí sinh tham dự kỳ thi rớt khỏi Trường THPT công ... |
| TP HCM không nhận đơn giải quyết việc xin đổi nguyện vọng vào lớp 10
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, Sở và các trường phổ thông sẽ không nhận đơn, không giải quyết ... |
| Chi tiết điểm chuẩn lớp 10 năm 2018 của 103 trường công lập TP HCM
Ngày 4/7, Sở GD&ĐT TP HCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2018 của của các trường THPT công lập trên địa bàn. Dưới ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.