UNICEF mong muốn dùng Zalo trong chiến dịch truyền thông vì trẻ em

UNICEF mong muốn phối hợp cùng Zalo tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông sau thiên tai, trong đó chú trọng đến việc chăm sóc an toàn sức khỏe trẻ em.

Trong kế hoạch này, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Tổng cục PCTT) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thực hiện hoạt động tuyên truyền, bảo vệ trẻ em tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai thông qua kênh Zalo của Tổng cục PCTT.

Theo UNICEF, sau đợt bão lụt và mưa lũ vừa qua, với sự hỗ trợ của Zalo, kênh "Phòng chống thiên tai" do Tổng cục PCTT quản lý đã hoạt động hiệu quả và phát huy vai trò thông tin truyền thông kịp thời, chính xác đến người dân khu vực miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung. Do đó, UNICEF mong muốn phối hợp tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông sau thiên tai, trong đó chú trọng đến việc an toàn và sức khỏe trẻ em.

UNICEF mong muốn dùng Zalo trong chiến dịch truyền thông vì trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Mục đích của chiến dịch này nhằm nâng cao kiến thức, thực hành của người dân, đặc biệt là cha mẹ, người chăm sóc trẻ trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em: Hướng dẫn thực hành liên quan đến các lĩnh vực nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, chế độ dinh dưỡng…

Đồng thời, chiến dịch cũng cung cấp các kiến thức, hướng dẫn người dân về các nguy cơ khi thiên tai xảy ra và cách phòng ngừa, ứng phó cần thiết.

Trước đó, kênh Zalo "Phòng chống thiên tai" của Tổng cục PCTT đã phát huy nhiều thế mạnh trong công tác cảnh báo thiên tai và hướng dẫn phòng tránh, ổn định cuộc sống sau thiên tai và được nhiều người dân ủng hộ.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.