Quảng Nam ứng phó mưa lũ cho người dân qua Zalo

Trước diễn biến phức tạp của các trận mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển, chính quyền Quảng Nam đã sử dụng Zalo để thông tin rộng rãi đến từng người dân.

Cụ thể, các thông báo khẩn, cách chủ động ứng phó bão lũ, báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh trước tình hình mưa và áp thấp nhiệt đới đều được trang Zalo "Chính quyền điện tử Quảng Nam" cập nhật liên tục và đầy đủ, để người dân kịp thời nắm bắt thông tin.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, tình hình mưa trên các phương tiện thông tin đại chúng qua Zalo để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Hiện công tác tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư, các biện pháp cảnh báo được thực hiện nghiêm túc, thông tin kịp thời để người dân chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại khi thời tiết xấu. 

Quảng Nam ứng phó mưa lũ cho người dân qua Zalo - Ảnh 1.

Quảng Nam cùng nhiều tỉnh thành chủ động thông tin cho người dân về tình hình áp thấp nhiệt đới để chủ động đề phòng. (Ảnh: Đồ họa).

Ngoài ra, địa phương cũng chủ động các phương án thực hiện sơ tán, di dời người dân đến nơi an toàn khi có tình huống xấu xảy ra.

Ghi nhận trong chiều 7/10, vùng áp thấp đã đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7. Sóng biển cao 2,0-3,0m ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ; 2,0-4,0m ở Nam vịnh Bắc Bộ.

Cùng với ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Trong đêm nay và ngày mai 08/10, ở các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm, riêng Đà Nẵng có nơi trên 150mm.

Từ nay đến ngày 10/10 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm; ở Nghệ An có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm.

chọn