Đưa vào hoạt động 146 trang Zalo cải cách hành chính, an ninh trật tự tại Tuyên Quang

Tính đến tháng 10/2020, Công an tỉnh Tuyên Quang đã thiết lập thành công 146 trang Zalo trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

146 trang Zalo bao gồm 138 trang đơn vị Công an cấp xã, 07 trang Công an cấp huyện và 01 trang của Công an tỉnh. Hiện nay, các trang Zalo tỉnh Tuyên Quang đã có hơn 1.352 bài viết và 25.013 người theo dõi.

Thông qua các trang Zalo của Công an tỉnh Tuyên Quang, người dân có thể tương tác trực tiếp với lực lượng chức năng tại nơi sinh sống và nhiều tiện ích vượt trội khác.

Đưa vào hoạt động 146 trang Zalo cải cách hành chính, an ninh trật tự tại Tuyên Quang - Ảnh 1.

Nhờ Zalo, lực lượng an ninh nay đã gần hơn với người dân. (Ảnh: Báo Đắk Lắk).

Theo đó, người dân có thể tương tác trực tiếp với Cơ quan Công an cấp cơ sở tại nơi sinh sống bằng tiện ích "Đường dây nóng", liên kết trực tiếp với số điện thoại trực ban 24/7, cơ quan chăm sóc khu vực theo từng tổ để được giải đáp những vướng mắc, kiến nghị có liên quan.

Đại diện Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, từ khi thiết lập các tài khoản Zalo, lực lượng chức năng đã trả lời hơn 2.735 tin nhắn của người dân trên toàn địa bàn. Đây được xem là công cụ đắc lực, là "cầu nối tương tác" giúp lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đưa vào hoạt động 146 trang Zalo cải cách hành chính, an ninh trật tự tại Tuyên Quang - Ảnh 3.

Người dân dễ dàng tương tác với lực lượng công an qua Zalo. (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh đó, các tài khoản Zalo do Công an tỉnh Tuyên Quang quản lý cũng cung cấp đầy đủ quy trình của 162 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực công tác công an như: Đăng ký tạm trú, xuất nhập cảnh, đăng ký, quản lý phương tiện, chuyển sổ hộ khẩu, cấp, quản lý CMND...

Đồng thời, thông qua các tài khoản Zalo của Công an tỉnh Tuyên Quang, người dân còn thường xuyên được cập nhật những chính sách pháp luật nói chung, các vấn đề nóng đang xảy ra trên địa bàn nói riêng cũng như tình hình thiên tai, dịch bệnh đang xảy ra trong khu vực.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...