OTT góp phần thông tin diễn biến mưa, lũ lụt miền trung thêm nhanh chóng

Thông qua kênh Zalo chính thức, các tỉnh miền Trung đã kịp thời gửi đến người dân những thông tin mới nhất trước diễn biến phức tạp của lũ lụt miền trung và tình hình mưa bão.

Trước tình hình nước lũ lên nhanh, chính quyền địa bàn tại các tỉnh miền Trung đã tích cực gửi thông báo khẩn, cách chủ động ứng phó với lũ và ngập lụt đến Zalo của từng người dân nhằm có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Một số tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế đã thông qua các trang Zalo chính thức như "Tổng Đài 1022 Đà Nẵng", "Chính quyền điện tử Quảng Nam"," Trung tâm HueIOC" để cập nhật nhanh về tình hình thời tiết nguy hiểm, các khu vực sạt lở, bị ảnh hưởng nặng, công tác triển khai ứng phó với mưa lũ lớn ở các tỉnh.

OTT góp phần thông tin diễn biến mưa, lũ lụt miền trung thêm nhanh chóng - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành miền Trung thông tin người dân tình hình mưa lũ qua Zalo. (Ảnh chụp màn hình).

Đồng thời, thông qua Zalo, chính quyền tại các tỉnh cũng trang bị cho người dân những kiến thức để chủ động ứng phó với lũ. Điển hình như gia cố nhà cửa, kê cao tài sản, tích trữ lương thực, năng lượng dự phòng, sạc đầy điện thoại, mặc áo phao khi di chuyển trong khu vực nước ngập và sẵn sàng sơ tán đến các vùng cao gần nhất trong địa bàn.

Người dân tại khu vực miền Trung chỉ cần tìm hoặc quét mã QR để truy cập vào trang Zalo chính thức của tỉnh, nhấn chọn "Quan tâm" là có thể cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ, thời tiết một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo an toàn cho mình và gia đình.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn TW, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng từ tối 11/10 đến sáng 12/10 đã có mưa rất to, lượng mưa 12h vừa qua phổ biến khoảng 100-200mm, có nơi trên 250mm.

OTT góp phần thông tin diễn biến mưa, lũ lụt miền trung thêm nhanh chóng - Ảnh 3.

Thông tin qua Zalo giúp người dân dễ dàng tiếp cận ngay trên điện thoại. (Ảnh chụp màn hình).

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, từ nay đến sáng ngày mai (13/10), ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khoảng từ 150-300mm, có nơi trên 350mm. Các tỉnh/thành Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng khoảng từ 80-150mm; các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi khoảng từ 50-100mm.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả hai vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Người dân cần hết sức đề phòng và liên tục theo dõi thông tin thời tiết, thông báo về bão, lũ qua những kênh như Zalo để chủ động ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho mình và chủ động đối phó với tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.

Tag:
chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.