Vắc xin Sputnik V do Nga sản xuất có giá 300.000 đồng/liều

Vắc xin Sputnik V sẽ có giá dự kiến 26 USD, tức khoảng 600.000 đồng cho hai liều.

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, ngày 5/12 trợ lí Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Alexei Kuznetsov đã nói với các phóng viên rằng giá thành tối đa của vắc xin Covid19 Sputnik V là 1,942 ruble cho hai liều, tức khoảng 26,20 USD.

"Vắc xin Covid-19 Sputnik V được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya. Nó có giá là 1,942 ruble cho hai liều", trợ lí này cho biết.

Ông nói thêm rằng giá của một hộp gồm 5 bộ 2 liều được cố định ở mức 9.710 ruble, tức khoảng 131 USD.

"Công dân Nga sẽ được tiêm chủng miễn phí và hoàn toàn tự nguyện", ông Alexei Kuznetsov nhấn mạnh.

Trước đó, Chính phủ Nga đã bổ sung vắc xin này vào danh sách các loại thuốc thiết yếu và quan trọng.

Từ ngày 5/12, Thủ đô Moskva (Nga) đã bắt đầu tiêm chủng tự nguyện cho nhân viên thuộc các lĩnh vực dịch vụ xã hội, y tế và giáo dục.

Việc đăng kí điện tử để tiêm vắc-xin bắt đầu từ ngày 4/12. Hiện 2 loại vắc-xin được đăng ký tại Nga là Sputnik-V của Viện Gamaleya và EpiVacCorona của Trung tâm Vector.

Liên quan đến vắc xin Covid-19 do Nga sản xuất, ngày 14/8 Bộ Y tế Việt Nam cũng thông tin cho biết Việt Nam đã đặt mua vắc xin ngừa Covid-19 của Nga. 

Số lượng vắc xin Việt Nam có thể đặt dao động trong khoảng 50 - 150 triệu liều, trong đó có một phần là phía Nga tặng, một phần là phía Việt Nam trả tiền.

Trong khi đó, ngày 5/12, Bộ Y tế ra thông báo chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 thử nghiệm vắc xin Covid-19 do chính Việt Nam sản xuất.

Sau đó một tuần sẽ tiến hành tiêm mũi vắc xin thử nghiệm đầu tiên. Cùng với đó, các bên liên quan cần chuẩn bị để sẵn sàng cho giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng ngay, không để kết thúc giai đoạn 1 mới tiến hành bắt đầu công việc cho giai đoạn 2.

Đây là loại vắc xin do Công ty NANOGEN Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

Ngoài NANOGEN, hai đơn vị khác là IVAC, VABIOTECH đã hoàn thiện qui trình sản xuất qui mô phòng thí nghiệm và hiện đang đánh giá tính an toàn, tính miễn dịch của vắc xin trên động vật.

chọn
VCBS: Triển vọng tăng trưởng của Viglacera gặp nhiều áp lực trong các quý tới
VCBS cho rằng kết quả kinh doanh trong các quý tới sẽ khó có mức tăng trưởng ấn tượng như quý I và II năm nay, khi động lực tăng trưởng không còn nhiều.