Văn khấn chuyển nhượng nhà đúng chuẩn phong thuỷ

Khi chuyển nhượng nhà hay chuyển sang nhà mới ai cũng muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi. Vì thế làm một mâm cúng và khấn bài văn chuyển nhượng nhà để cầu mong các vị thần thánh phù hộ là điều nên làm.

Vì sao cần cúng chuyển nhượng nhà

Theo quan niệm dân gia mỗi một nơi ta sống dù là ở bất kì đâu, mỗi một mảnh đất, ngôi nhà đều có sự hiện diện của các vị thần linh, những vị thần cai quản canh giữ và bảo vệ sự bình yên cho khu đất đó để tránh sự quấy rối của các thế lực âm cản phá. Vì thế mỗi khi chuyển hay làm gì tác động vào khu đất gai chủ cần làm mâm lễ cúng chuyển nhà để cầu cho các vị thần phù hộ độ trì cho mọi việc diễn ra thuận lợi.

ảnh: mekoong

Mâm cúng chuyển nhượng nhà cần những gì?

Dưới đây là mâm cúng chuyển nhượng nhà cho bạn tham khảo. Tuy nhiên tuỳ vào vùng miền cũng như thủ tục các vùng miền nên lễ vật có thể sẽ khác nhau một tý.

Phần xôi

Phần chè 

Gà luộc nguyên con ( nên chọn gà trống )

Hoa tươi ( nên mua các loại hoa mang ý nghĩa may mắn như: cúc vàng, đồng tiền)

Mâm ngũ quả ( nên có 1 trái dừa )

Bộ tam sên

Trầu cau ( phần trầu để cúng )

Nước lọc

Rượu trắng

Nước trà

Nhang cúng

Bộ cúng thần cai quản đất.

Vàng mã

ảnh: phunutoday

Văn khấn cúng chuyển nhượng nhà đúng chuẩn

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:..............................................

Hôm nay là ngày..... tháng.... năm.... tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con xin kính cẩn tấu trình

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh .

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ..................................... và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. 

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con luôn được an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều được tốt lành.

Tín chủ con lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.