Văn phòng 'ảo', chỗ ngồi làm việc chia sẻ nở rộ khi giúp khởi nghiệp dễ dàng hơn trong mùa dịch Covid-19

Dịch vụ cho thuê văn phòng, kế toán, chỗ ngồi làm việc... được cho là khá sôi động trong mùa dịch Covid-19 khi giúp khởi nghiệp tốt hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thay vì phải đi thuê mặt bằng và trang bị bàn ghế, màn hình trình chiếu, phòng họp, bộ phận lễ tân..., các công ty vừa và nhỏ nay dễ dàng hơn với mô hình văn phòng ảo trọn gói giá rẻ khi mọi vấn đề đều được cung cấp với giá tiết kiệm.

Với mức giá chỉ từ vài trăm ngàn đồng một tháng, chủ doanh nghiệp có ngay mặt bằng để thành lập công ty, chi nhánh. Bên cạnh đó, công ty còn được sử dụng nhiều trang thiết bị đi kèm, bộ phận lễ tân... cho một văn phòng hiện đại và đầy đủ, giúp nâng cao uy tín khi làm việc cùng đối tác. Lợi ích khi được nhân đôi cho nhiều dịch vụ như kế toán, chỗ ngồi làm việc...

Văn phòng 'ảo', chỗ ngồi làm việc chia sẻ nở rộ khi giúp khởi nghiệp dễ dàng hơn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một mô hình văn phòng chia sẻ trọn gói giá rẻ đầu tiên tại Vĩnh Long còn dành không gian cho cả nhiều dịch vụ từ quảng cáo, đến cả đại lý vé máy bay. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Ngoài khu vực TP.HCM, mô hình văn phòng chia sẻ trọn gói giá rẻ cũng đã phát triển mạnh tại nhiều tỉnh thành như Long An, Vĩnh Long..., từng bước giúp công ty vừa và nhỏ thuận tiện hơn khi thành lập và hoạt động.

Trong bối cảnh dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý thuế với hộ kinh doanh lớn, Bộ Tài chính đề xuất có thể kê khai thuế theo tháng hoặc quý và không phải quyết toán thuế, điều này cũng giúp nhiều loại hình đi theo lên ngôi nhờ mô hình văn phòng giá rẻ, trong đó có cả kế toán, kê khai thuế TNCN...

"Tôi hiện đang sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc với giá chỉ 4 triệu đồng/tháng cho không gian lên đến 15 người, xem ra khá tiết kiệm khi không phải trang bị thiết bị mà lại được ưu đãi nhiều thứ", anh Đông - Giám đốc Chi nhánh một công ty tài chính cho biết khi chọn lựa dịch vụ từ đối tác NamDuConnections tại TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Văn phòng 'ảo', chỗ ngồi làm việc chia sẻ nở rộ khi giúp khởi nghiệp dễ dàng hơn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chỗ ngồi làm việc hiện tại, lịch sự của mô hình văn phòng chia sẻ giúp công ty tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu khi vào làm việc ngay. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Trong khi đó, theo anh Tân, nhờ vào mô hình văn phòng giá rẻ, công ty anh vốn ít ai biết đến cũng được dễ dàng quảng bá thương hiệu ngoài trời chỉ với 390.000 đồng/tháng. "Xem ra quá ổn cho nhu cầu không quá nhiều nhưng đủ của công ty", anh Tan hồ hởi.

Theo anh Võ Văn Thông - Quản lý mô hình văn phòng ảo thương hiệu NamDuConnections đầu tiên tại Vĩnh Long, thực chất mô hình này xuất phát từ chính thị trường và nhu cầu doanh nghiệp.

"Địa chỉ rõ ràng, mặt bằng rộng, trang thiết bị đầy đủ cho mọi nhu cầu từ phòng họp, chỗ ngồi làm việc, quảng cáo, khu trưng bày sản phẩm..., tất cả tiện nghi đều giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, vừa giúp họ khởi nghiệp nhanh chóng khi vào làm việc ngay thay cho tốn tiền mua trang thiết bị", anh Thông cho biết.

Ngoài văn phòng ảo nở rộ tại nhiều tỉnh thành, dịch vụ kế toán cũng được cho là đi kèm với nhiều tiện ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo chị Kiều Nga (Công ty Dịch vụ kế toán 360), việc đồng hành cùng mô hình văn phòng ảo luôn được chú trọng.

"Nhấn mạnh hỗ trợ khởi nghiệp nên chúng tôi hiện cung cấp nhiều mức giá cho khách hàng, trong đó có gói chỉ từ 500.000 đồng/tháng, khá tiện ích cho doanh nghiệp sử dụng mô hình văn phòng giá rẻ trọn gói", chị Nga chia sẻ.

Văn phòng 'ảo', chỗ ngồi làm việc chia sẻ nở rộ khi giúp khởi nghiệp dễ dàng hơn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Văn phòng chia sẻ trọn gói còn cung cấp cả dịch vụ cho thuê phòng họp, phòng hội thảo, kế toán... để đáp ứng mọi nhu cầu của công ty vừa và nhỏ trong quá trình hoạt động. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Trong khi TP.HCM nở rộ mô hình văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc, kế toán thời vụ..., việc đưa loại hình này đến với nhiều tỉnh thành được cho là hướng đi mới, giúp đáp ứng tốt hơn cho mọi nhu cầu công ty. Điều này cũng giúp lan tỏa mô hình mới này khi tiết kiệm từ 40% đến 90% cho doanh nghiệp, công ty chỉ phải trả cho những gì họ thực chất sử dụng và dành chi phí cho kinh doanh là chủ yếu.

Trong bối cảnh tiết kiệm luôn là quốc sách hàng đầu, việc xuất hiện ngày càng nhiều mô hình văn phòng ảo - văn phòng chia sẻ trọn gói giá rẻ tại các thị trường ngách như Long An, Vĩnh Long... được xem là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng khởi nghiệp, khi giúp họ kinh doanh tốt hơn nhờ tối ưu hóa chi phí hoạt động văn phòng, điều mà doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn hướng đến.

chọn