Rau củ quả tươi tiếp tục được bổ sung cho người dân TP HCM

Gần 100 tấn rau củ quả thông qua hai kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp trên sàn Thương mại Điện tử Vỏ Sò đã được giao tới hàng chục ngàn hộ gia đình tại TP HCM, góp phần giảm nhiệt chuỗi cung ứng đang nóng những ngày giãn cách xã hội.

Với sự đồng hành của Sở Công Thương TP HCM, sàn TMĐT Vỏ Sò đã triển khai gian hàng "An tâm ở nhà - Mọi thứ có Voso lo" nhằm cung cấp cho nhu cầu hàng hóa tăng cao của người dân. Theo đó, gian hàng của Vỏ Sò sẽ có đa dạng các loại thực phẩm tươi, nguồn gốc rõ ràng từ vùng trồng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với mức giá thấp hơn hoặc bằng giá do Sở Công Thương quy định.

Ngoài các loại thực phẩm tươi bán theo đơn vị cân, sàn Vỏ Sò còn thiết kế combo rau củ đồng giá 20.000 đồng/kg. Hơn 40 loại rau củ quả sẽ được đóng ngẫu nhiên vào các gói hàng, đảm bảo cung cấp đủ bữa ăn cho một gia đình 4-5 người trong 3-5 ngày. Combo rau củ này rất được người dân ưa chuộng, lượng đặt hàng vào ngày cao điểm lên đến 1.200 đơn.

Rau củ quả tươi tiếp tục được bổ sung cho người dân TP HCM - Ảnh 1.

Nhiều điểm bán hàng trực tiếp để bổ sung nguồn cung cấp rau củ quả tươi cho người dân TP HCM. Ảnh: Thanh Hảo.

Các combo được lựa chọn ngẫu nhiên từ 40 loại rau củ quả khác nhau nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Bên cạnh rau củ quả, gian hàng còn cung cấp nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm khác như gạo, gia vị cùng các sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe.

Việc giao hàng trên sàn TMĐT Vỏ Sò sẽ được Viettel Post thực hiện với mạng lưới bưu cục cùng đội ngũ bưu tá đang hoạt động trên khắp địa bàn thành phố, thời gian giao không quá 48 giờ kể từ khi đặt đơn.

Theo bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Trong nước cho biết: "Trong hai cuộc họp gần đây, Ban Chỉ đạo Quốc gia và lãnh đạo TP HCM đánh giá cao sự tham gia của doanh nghiệp bưu chính như Viettel Post trong việc cung ứng thực phẩm bình ổn, hàng hóa thiết yếu. Lãnh đạo TP HCM cũng sẽ tổ chức lại các mạng lưới phân phối, để nguồn cung hàng hóa không chỉ phụ thuộc vào siêu thị mà còn từ các doanh nghiệp bưu chính, góp phần duy trì chuỗi cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thành phố".

Rau củ quả tươi tiếp tục được bổ sung cho người dân TP HCM - Ảnh 3.

Rau củ quả tươi được tiêu thụ gần 100 tấn tại TP HCM chỉ trong vài ngày. Ảnh: Thanh Hảo.

Sàn TMĐT Vỏ Sò hiện đang được xem là có nhiều ưu điểm với mạng lưới rộng khắp, người dân khi cần chỉ cần thao tác trên website voso.vn hoặc ứng dụng Voso mà không cần ra khỏi nhà, giúp hạn chế tiếp xúc xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp gần đây.

Không chỉ triển khai kênh bán hàng trực tuyến qua sàn TMĐT Vỏ Sò, Viettel Post còn mở 34 điểm bán hàng bình ổn giá tại các bưu cục trong 18 quận huyện TP HCM. Người dân có thể dễ dàng tra cứu địa chỉ các điểm bán dễ dàng khi tìm với từ khóa "bình ổn giá Voso" trên các ứng dụng bản đồ như Google Maps.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.