Đề xuất mở cửa lại chợ truyền thống tại TP HCM với ba điều kiện

Bộ Công Thương vừa khuyến cáo với TP HCM và các tỉnh phía Nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống để bán hàng hóa thiết yếu như rau củ quả và hàng hoá tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân.

Nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa khuyến cáo với TP HCM và các tỉnh phía Nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống để bán hàng hóa thiết yếu như rau củ quả và hàng hoá tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân.

Việc mở cửa chợ phải đảm bảo ba điều kiện gồm chỉ bán hàng hoá thiết yếu bao gồm rau củ quả và hàng hoá tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân; thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn như thực hiện 5k, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng,... và thực hiện tiêm vắc xin cho tiểu thương tại các chợ truyền thống

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng vừa quyết định thành lập Tổ công tác Tiền phương về đảm bảo hàng hoá thiết yếu cho TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, tổ công tác gồm 27 thành viên do một đồng chí Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý thị trường làm Tổ trưởng, các tổ viên gồm đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương. 

Tổ công tác ngay chiều 17/7 có mặt tại TP HCM để làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực phía Nam, theo dõi sát, nắm bắt nhu cầu hàng hoá thiết yếu của người dân tại TP HCM và các tỉnh phía Nam cũng như kiểm soát tình hình giá cả thị trường, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi, tham mưu, thực hiện các biện pháp để giải quyết, đảm bảo cung ứng hàng hoá cho các tỉnh phía Nam.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.