Bổ sung 20 tấn rau củ quả cho TP HCM bằng tàu cao tốc

Chiều 19/7, tại bến Bạch Đằng, chuyến cao tốc đường thủy vận chuyển 20 tấn hàng hóa bao gồm rau, củ từ miền Tây cung ứng cho TP HCM đã cập bến, giảm tải cho đường bộ khi thực hiện chỉ thị 16 tại 19 tỉnh/thành miền Nam.

Theo Bách hóa Xanh, ngay khi có chủ trương của Sở Công thương thí điểm vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, đơn vị này đã nhanh chóng phối hợp với các bên liên quan để đưa 20 tấn hàng hoá thiết yếu từ các tỉnh miền Tây cập bến TP. HCM hôm nay.

Từ trưa 19/7, Công ty đã triển khai hàng chục xe tải và nhân công chuẩn bị cho việc bốc dỡ hàng hoá. Hàng loạt các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân đa dạng từ rau củ đến trái cây như khoai mỡ, dưa leo, chanh, thơm, dưa lưới, rau muống, bắp cải, hành, tỏi, rau cải...

Bổ sung 20 tấn rau củ quả cho TP HCM bằng tàu cao tốc - Ảnh 1.

Vận chuyển rau củ quả bằng đường thủy giúp tiết kiệm thời gian nhiều so với đường bộ. (Ảnh: Bích Vân).

Có mặt tại buổi đón chuyến tàu cao tốc luân chuyển hàng đầu tiên, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động đánh giá loại hình đường thủy được kỳ vọng là con đường luân chuyển nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm so với trên đường bộ.

Được biết, vận chuyển đường thủy giúp giảm thời gian nhanh hơn so với đường bộ, chỉ khoảng 1,5 tiếng trong điều kiện thuận lợi, xem ra khá thuận lợi so với 4 tiếng nếu gặp các trạm kiểm soát dịch.

Việc thí điểm thành công luân chuyển hàng hóa bằng đường thủy cũng được xem là tín hiệu khả quan, đảm bảo việc cung ứng nhanh chóng, không bị đứt đoạn, thực phẩm đến tay người tiêu dùng tươi ngon hơn.

Trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp và dự báo khó khăn hơn trong những ngày tới, Bách Hóa Xanh cho biết không ngừng tăng cường nguồn cung đầu vào đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân với giá cả ổn định.

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.