Văn Phú Invest dự kiến thu 2.500 tỷ đồng từ The Terra An Hưng, đang nghiên cứu dự án tại Nhơn Trạch

Ban lãnh đạo Văn Phú Invest cho biết, hiện nay doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư một dự án quy mô 120 ha tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Văn Phú Invest dự kiến thu 2.500 tỷ đồng từ The Terra An Hưng, đang nghiên cứu dự án tại Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Văn Phú Invest dự kiến thu 2.500 tỷ đồng từ The Terra An Hưng. (Ảnh: Hạ Vũ).

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 vừa qua, cổ đông của CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã: VPI) đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 với tổng doanh thu hợp nhất 3.100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 341 tỷ đồng.

Liên quan đến cầu hỏi về chiến lược hoạt động trong bối cảnh dịch COVID-19, ban lãnh đạo Văn Phú Invest cho biết, doanh nghiệp xác định mục tiêu năm 2020 và 2021 là ổn định hoạt động kinh doanh và tận dụng cơ hội tích lũy quỹ đất để tăng tốc phát triển trong giai đoạn 2022 - 2025.

Trong năm 2021, doanh nghiệp dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu chính từ các dự án The Terra An Hưng, Grandeur Palace - Giảng Võ, The Terra - Hào Nam và khu căn hộ dịch vụ Oakwood Residence Hồ Tây.

Trong đó, doanh thu chủ yếu sẽ đến từ phần cao tầng của dự án An Hưng với quy mô 1328 căn hộ, toàn bộ số căn hộ trên đã được chủ đầu tư phân phối hết tới khách hàng, dự án dự kiến ghi nhận doanh thu khoảng 2.500 tỷ đồng.

Đối với dự án Oakwood Residence Hồ Tây, trong bối cảnh COVID-19, dự án này dự kiến vẫn hoạt động ổn định và mang lại doanh thu khoảng 120 tỷ đồng cho Văn Phú Invest.

Đối với dự án Khu biệt thự Hùng Sơn, Văn Phú Invest đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong tháng 4/2021, dự kiến mở bán đầu quý IV/2021. Trong năm nay, doanh nghiệp cũng sẽ khởi công Khu nhà ở công nhân và thương mại dịch vụ KCN Yên Phong (Bắc Ninh).

Ngoài ra, Văn Phú Invest đặt mục tiêu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo phân kỳ tại Khu đô thị mới Cồn Khương (TP Cần Thơ) trong quý IV/2021 và dự án Thủy Nguyên (Hải Phòng) trong quý III/2021 để tạo dòng tiền cho năm tiếp theo.

Giai đoạn đến năm 2025, Văn Phú Invest sẽ tập trung triển khai các dự án có tính thanh khoản cao và mở bán các dự án lớn trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, tiếp tục tích lũy quỹ đất tại các quận nội đô Hà Nội, TP HCM và các khu trung tâm du lịch lớn của Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thừa Thiên - Huế, Bắc Ninh, Phú Yên, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu,...

Hiện nay Văn Phú Invest đang nghiên cứu đầu tư một dự án 120 ha tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Một số dự án KCN cũng sẽ được doanh nghiệp mở rộng kinh doanh khi nền kinh tế có sự chuyển dịch.

Cùng với đó, Văn Phú Invest sẽ mở rộng hợp tác đầu tư M&A với các đối tác nước ngoài tên tuổi để triển khai các dự án có quy mô lớn, hướng tới ổn định dài hạn.

chọn