Văn Phú - Invest thoái sạch vốn hai đơn vị thành viên

HĐQT Văn Phú - Invest vừa thông qua chủ trương thoái sạch vốn tại một công ty con chuyên về du lịch và một công ty liên kết chuyên kinh doanh bất động sản.

CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (mã chứng khoán: VPI) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (tương ứng 100% vốn điều lệ) tại công ty con, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Lâm Viên và toàn bộ cổ phần (tương ứng 49% vốn điều lệ) tại công ty liên kết, CTCP Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Trần Việt.

Sau khi các giao dịch trên hoàn tất, Lâm Viên và Trần Việt sẽ không còn là đơn vị thành viên của Văn Phú - Invest. Trong đó, Công ty Lâm Viên được Văn Phú - Invest thành lập vào năm 2020 với ngành nghề chính là dịch vụ lưu trú ngắn ngày, trụ sở tại tỉnh Thừa Thiên Huế và có vốn điều lệ 40,5 tỷ đồng. 

Còn đối với Công ty Trần Việt, đơn vị có ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, trụ sở đặt tại tỉnh Quảng Ngãi. Tính tới thời điểm cuối quý I/2022, giá trị đầu tư của Văn Phú - Invest vào đơn vị này là 27,44 tỷ đồng. 

Liên quan đến tình hình kinh doanh của Văn Phú - Invest, theo KB Securities (KBSV), năm nay, công ty được dự báo đạt doanh thu 2.769 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng ước đạt 436 tỷ đồng, tăng 25% nhờ hai dự án The Terra – An Hưng (Hà Nội) và Vlasta Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Sang năm 2023, doanh thu của Văn Phú - Invest được dự báo sẽ đạt 3.154 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ nhờ các dự án Yên Phong, Khu dân cư Hùng Sơn và chuyển nhượng dự án Đào Duy Từ. Lợi nhuận ròng trong năm này cũng được dự báo đạt 598 tỷ đồng, tăng 37%.

KBSV kỳ vọng giá trị presales trong năm 2023 sẽ tăng mạnh và đạt 7.380 tỷ đồng khi Văn Phú bắt đầu mở bán các dự án lớn như Cồn Khương (Cần Thơ), Vlasta Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Yên Phong (Bắc Ninh).

Đối với dự án BT Phạm Văn Đồng - Gò Dưa tại TP HCM, hiện tại, tiến độ dự án đã đạt hơn 82% với số tiền hơn 1.700 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 10/2022, chủ đầu tư dự án, Văn Phú Bắc Ái sẽ nhận được văn bản phê duyệt dự kiến giao 4 khu đất cho nhà đầu tư bao gồm các khu đất tại Đào Duy Từ, Lý Tự Trọng, Kỳ Đồng, Kinh Dương Vương.  

Văn Phú - Invest dự kiến sẽ chỉ triển khai dự án tại Kinh Dương Vương (1,1 ha), các khu đất còn lại sẽ được bán lại sau khi nhận bàn giao do không phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.