Vàng đã mất gần 2 triệu đồng mỗi lượng chỉ trong 3 ngày

Từ đỉnh 45 triệu đồng hôm 8/1, giá vàng trong nước đã rớt về 43,3 triệu (giá bán ra) trong phiên sáng nay. Chỉ trong 3 ngày, mỗi lượng vàng đã mất gần 2 triệu đồng và đang quay đầu về vùng giá 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC trong nước hôm nay (10/1) tiếp tục giảm mạnh kể từ phiên tăng sốc hôm 8/1. Tính chung, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn trong nước đã điều chỉnh giảm tối đa gần 2 triệu đồng/lượng.

Vàng mất gần 2 triệu đồng mỗi lượng, quay về mốc 42 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Vàng mất gần 2 triệu đồng mỗi lượng, quay về mốc 42 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Phúc Huy).

Đến 15h, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào còn 42,85 triệu đồng/lượng, bán ra cũng chỉ còn 43,3 triệu đồng/lượng, mất gần 500.000 đồng/lượng cả hai chiều mua bán so với phiên hôm qua.

Tuy nhiên, so với mức giá đỉnh nhất vào ngày 8/1 lên đến 45 triệu đồng thì mỗi lượng vàng miếng SJC đến hôm nay đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng. 

Tại PNJ, giá vàng mua vào đang ở mức 42,95 triệu đồng/lượng, bán ra 43,4 triệu đồng/lượng. Mức giá niêm yết này đồng áp dụng tại Hà Nội và TP HCM.

Tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng giảm mạnh, tuy nhiên, chênh lệch giữa mua và bán không nhiều như tại các doanh nghiệp khác. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào 43,01 triệu đồng, bán ra 43,21 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC bán ra đang niêm yết ở mức thấp nhất so với các doanh nghiệp khác. Cụ thể, giá bán ra 43,16 triệu đồng/lượng, mua vào 42,98 triệu đồng/lượng.

Vàng mất gần 2 triệu đồng mỗi lượng, quay về mốc 42 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng miếng SJC đang trên đà giảm theo giá vàng thế giới. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

Giá vàng trong nước giảm mạnh liên tục trong hôm nay theo giá vàng thế giới. Đầu giờ chiều 10/1, giá vàng thế giới niêm yết chỉ còn 1.547 USD/ounce, giảm tiếp 7 USD/ounce so với chốt phiên hôm trước. Nếu so với mốc đỉnh nhất ngày 8/1, vàng thế giới đã mất hơn 50 USD/ounce.

Diễn biến bất ngờ của giá vàng thế giới thay đổi khi căng thẳng tại khu vực Trung Đông đang dần dịu bớt so với mốc đỉnh điểm hôm 7/1, khi các tên lửa được phóng từ Iran nhằm vào các lực lượng Mỹ và liên minh ở Iraq.

Sau đó, giá vàng hạ nhiệt khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi thông điệp hướng tới hòa bình, nhấn mạnh rằng không có bất kì thương vong nào từ các cuộc tấn công.

Trong khi đó, trên thị trường ngoại tệ, sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỉ giá trung tâm ở mức 23.166 đồng/USD, giảm 7 đồng/USD so với hôm trước.

chọn