Giá vàng lại tăng dựng đứng thêm 1 triệu đồng, chạm mốc 45 triệu mỗi lượng

Giá vàng miếng SJC trong nước sáng 8/1 đã tăng một mạch lên 45 triệu đồng/lượng. So với đóng cửa chiều hôm qua, mỗi lượng vàng đội thêm 1 triệu đồng.

Giá vàng trong nước đột ngột tăng mạnh là theo đà tăng của giá vàng thế giới.

Mở phiên giao dịch hôm nay (8/1), giá vàng miếng SJC trong nước đã được một số doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn trong nước nâng lên mức 45 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 1 triệu đồng so với chốt phiên giao dịch hôm qua (7/1).

Giá vàng tiếp tục nhảy dựng, tăng thêm 1 triệu, chạm mốc 45 triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 1.

Giá vàng 8/1 nhảy dựng, tăng thêm 1 triệu, chạm mốc 45 triệu đồng mỗi lượng. (Ảnh: Phúc Minh).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng duy trì từ mở phiên đến hơn 9h sáng là 45 triệu đồng/lượng mua vào, tăng khoảng 1 triệu đồng so với hôm qua. Trong khi chiều mua vào cũng tăng thêm đến 800.000 đồng/lượng, lên mức 44,3 triệu đồng/lượng.

Tại Doji, mở phiên, giá bán vàng miếng SJC được đẩy lên đến 44,95 triệu đồng/lượng, mua vào 44,2 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng miếng SJC mở phiên giao dịch niêm yết 44,3-44,8 triệu đồng/lượng tương ứng mua-bán. So với ngày giao dịch trước đó, mỗi lượng vàng miếng tại doanh tại nghiệp này cũng tăng đến gần 1 triệu đồng.

Hiện giá niêm yết vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp có sự chênh lệch khá lớn giữa giá mua và giá bán, trung bình 500.000-750.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước tăng mạnh mạnh sáng nay là theo đà tăng của giá vàng thế giới. Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vàng thế giới tăng thẳng đứng lên thêm 52 USD/ounce, qua mốc 1.600 USD/ounce khi Iran bắt đầu tấn công căn cứ quân đội Mỹ ở Iraq. 

Reuters dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận các tên lửa được phóng từ Iran nhằm vào các lực lượng Mỹ và liên minh ở Iraq.

Trên các diễn đàn về vàng, nhiều chuyên gia cũng đưa ra dự báo trước động thái mới nhất này giữa căng thẳng Mỹ và Iraq. Nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ đẩy lên cao vào thời gian tới, nhất là khi vàng luôn nhạy cảm trước các vấn đề về chiến tranh.

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.