Vi phẫu thuật dương vật đứt lìa

Ngày 28/7/2018, anh L.P.H., 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình, ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.
4 căn bệnh lây qua nụ hôn
Cảnh báo các loại thuốc sát trùng chứa cồn không còn tác dụng

Với chẩn đoán dương vật đứt lìa do bị cắt, nhận định đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp nên bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật vào lúc 10 giờ 30 ngày 28/7/2018.

Tình trạng hiện tại (ngày 02-08-2018): bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Trong cuộc sống và sinh hoạt, một số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất:

Bước 1: Rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô.

Bước 2: Dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước.

Bước 3: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời. Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh. Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

vi phau thuat duong vat dut lia Người đàn ông chết sau 1 tháng bị chó nhà cắn vì không tiêm phòng dại

Thêm một người đàn ông 35 tuổi ở Phú Thọ vừa chết vì bệnh dại do chó nhà cắn.

vi phau thuat duong vat dut lia Tin tức y tế ngày 1/8: Nhiều bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở TP HCM

Tin tức y tế nóng nhất ngày 1/8: TP HCM tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn, Người đàn ông bị lưỡi cưa ...

vi phau thuat duong vat dut lia Các nguy cơ bệnh tật từ việc ăn vặt trước khi đi ngủ

Công việc bận rộn nên bữa tối 5 giờ chiều đã trở thành quá khứ đối với hầu hết chúng ta. Chúng ta cũng quên ...

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.