Vì sao ông Phan Văn Vĩnh quyết định không kháng cáo?

Ông Phan Văn Vĩnh đã quyết định không kháng cáo và đã gửi đơn mong sớm được thi hành án.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Luật sư Huyền Trang, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) cho hay, thân chủ của bà đã quyết định không kháng cáo, dù hôm nay mới hết thời hạn.

vi sao ong phan van vinh quyet dinh khong khang cao
Ông Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa xử vụ đánh bạc ngàn tỉ.

Ông Vĩnh không kháng cáo vì bản thân ông không kỳ vọng sẽ được giảm án. Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Vĩnh và các luật sư đã trình bày tất cả các chứng cứ, lập luận rồi, nhưng không được xem xét nên cựu Trung tướng không muốn mất thời gian.

Vẫn theo nữ luật sư, ông Phan Văn Vĩnh đã gửi đơn xin đi thi hành án cho trại tạm giam của Công an tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, ông Ngô Tố Dụng, Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, sau bản án sơ thẩm vụ đánh bạc ngàn tỉ, đã có 36 trường hợp kháng cáo. Những người gửi đơn đều phạm tội Tổ chức đánh bạc, là đại lý cấp 1 của đường dây đánh bạc.

VKS cũng kháng nghị bản án với những nội dung có liên quan đến hơn 40 trường hợp. VKS kháng nghị việc áp dụng pháp luật của TAND tỉnh Phú Thọ khi cho rằng, Tòa đã không xét đến tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm b, khoản 1, điều 51 (các bị cáo đã tự nguyện khắc phục, bồi thường).

Ông Dụng cho hay, tại tòa, đại diện VKS đề nghị áp dụng điều luật trên nhưng Tòa đã không chấp nhận khiến nhiều bị cáo không được xử dưới khung, không được hưởng án treo.

vi sao ong phan van vinh quyet dinh khong khang cao Bị cáo Phan Văn Vĩnh xin thi hành ngay án tù 9 năm

92 bị cáo trong vụ án Phan Văn Vĩnh không kêu oan nhưng hơn 30 người kháng cáo xin giảm hình phạt.

vi sao ong phan van vinh quyet dinh khong khang cao Hiểu sao cho đúng về bản án kịch khung đối với cựu tướng Công an?

Sau 3 tuần xét xử và nghị án, HĐXX, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên một bản án nghiêm khắc nhất đối với hai cựu ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.