Cận cảnh khu đất 16 ha ven hồ Tây thuộc diện qui hoạch tại Hà Nội

Phường Xuân La, quận Tây Hồ có khu đất rộng khoảng 16 ha thuộc diện đất qui hoạch.

Khu đất dính qui hoạch (màu vàng) nhìn từ bản đồ hiện nay và nhìn trên bản đồ qui hoạch. 

Hiện nay, trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội có một khu đất được qui hoạch làm đất công cộng đô thị và đất cây xanh theo qui hoạch phân khu H2-1 của TP Hà Nội. Khu đất này dự kiến được sử dụng để xây dựng dự án Nhà hát Thăng Long và trụ sở các bộ, ngành.

Phía Bắc của khu đất giáp tuyến đường rộng 40 m sẽ mở và khu dân cư hiện có; phía Nam giáp tuyến đường rộng 21,25 m sẽ mở (ngõ 68A Võ Chí Công) và khu dân cư hiện có; phía Đông giáp đường vành đai 1 (đường Lạc Long Quân) và hồ Tây; phía Tây giáp đường vành đai 2 (đường Võ Chí Công) và KĐT Tây Hồ Tây.

Góc Đông Bắc của khu đất nằm tại điểm giao đường Lạc Long Quân - Vệ Hồ - ngõ 445 Lạc Long Quân; góc Đông Nam nằm sát tòa nhà Watermark Lạc Long Quân; góc Tây Nam của khu đất nằm cạnh dự án Tây Hồ Residence (điểm giao giữa đường Võ Chí Công và ngõ 68A Võ Chí Công).

Tổng diện tích của khu đất khoảng 16 ha.

Về hiện trạng, trên khu đất hiện nay có nhiều tuyến đường nội bộ và khu dân cư. Dọc theo đường Lạc Long Quân, phía Đông khu đất hiện được quây hàng rào tôn dài khoảng 200 m. Trục Đông Bắc - Tây Nam của khu đất là ngõ 445 Lạc Long Quân kéo dài từ đường Lạc Long Quân đến ngõ 68A Võ Chí Công. Dọc phía Tây của khu đất trên đường Võ Chí Công có nhiều hộ kinh doanh...

Theo qui hoạch, các tuyến đường nội bộ trên khu đất trong tương lai sẽ không còn, khu dân cư hiện có sẽ phải di dời.

Về qui hoạch giao thông, xung quanh khu đất sẽ có 2 tuyến đường được mở theo trục Đông - Tây, kết nối đường Lạc Long Quân với đường Võ Chí Công.

Tuyến đường sẽ mở theo qui hoạch đầu tiên có chiều rộng 40 m nằm ở phía bắc của khu đất, kéo dài từ nút giao Lạc Long Quân - Vệ Hồ đi đến đường Võ Chí Công, đồng bộ với tuyến đường nội khu thuộc KĐT Tây Hồ Tây.

Một tuyến đường khác rộng 21,25 m nằm ở phía Nam của khu đất sẽ được mở chính là ngõ 68A Võ Chí Công hiện nay, trong tương lai sẽ được mở rộng và kéo dài đến tòa nhà Watermark trên đường Lạc Long Quân.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết về khu đất dính qui hoạch tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội:

f - Ảnh 2.

Trên khu đất hiện có nhiều tuyến đường nội bộ và khu dân cư.

f - Ảnh 3.

Góc Đông Nam của khu đất nằm gần Bảo tàng Công binh và tòa nhà Watermark.

f - Ảnh 4.

Từ vị trí này sẽ có tuyến đường qui hoạch rộng 21,25 m nối thông từ đường Lạc Long Quân ra đường Võ Chí Công. (bên trái là tòa nhà Watermark).

Đất dính qui hoạch ở phường Xuân La, quận Tây Hồ - Ảnh 5.

Phía Đông của khu đất tiếp giáp đường Lạc Long Quân và Hồ Tây.

 - Ảnh 6.

Bên trong hiện có nhiều khu dân cư nằm trong diện qui hoạch.

f - Ảnh 5.

Góc Đông Bắc của khu đất nằm tại điểm giao giữa đường Vệ Hồ - Lạc Long Quân và ngõ 445 Lạc Long Quân. Trong tương lai, ngõ 445 Lạc Long Quân sẽ được đóng, thay vào đó là tuyến đường rộng 40 m sẽ được mở kết nối đường Lạc Long Quân với đường Võ Chí Công.

f - Ảnh 6.

Ngõ 445 Lạc Long Quân hiện nay kéo dài từ đường Lạc Long Quân đến ngõ 68A Võ Chí Công.

f - Ảnh 7.

Từ vị trí này (góc Đông Bắc) đến góc Đông Nam của khu đất (tòa nhà Watermark phía xa) dài khoảng 400 m.

f - Ảnh 10.

Mặt phía Tây của khu đất tiếp giáp đường Võ Chí Công.

f - Ảnh 11.

Trên mặt đường Võ Chí Công đoạn thuộc khu đất hiện có nhiều cửa hàng, quán xá mà trong tương lai có thể phải di dời theo qui hoạch.

f - Ảnh 12.

Góc Tây Nam của khu đất nằm ở điểm giao giữa đường Võ Chí Công và ngõ 68A Võ Chí Công. Đây cũng là vị trí tọa lạc của dự án Tây Hồ Residence của Handico 7.

f - Ảnh 14.

Vị trí giao giữa ngõ 68A Võ Chí Công và ngõ 445 Lạc Long Quân. Trong tương lai, ngõ 445 Lạc Long Quân sẽ bị đóng.

(Sơ đồ trong bài được tham khảo theo đồ án qui hoạch phân khu H2-1 của TP Hà Nội, Google Maps và ứng dụng quyhoach.hanoi.vn. Để biết thông tin qui hoạch chính xác nhất của thửa đất nào đó, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo qui định).

Đối với các thửa đất thuộc diện qui hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (23-29/1): Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4; nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn
Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4/2023; triển khai nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn; Hải Phòng sắp khởi công đường Đỗ Mười... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.