Việt Nam 'lập kỉ lục nắng nóng' với nhiệt độ 110 độ F và có thể sẽ còn khắc nghiệt hơn nữa

110 độ F (tương đương 43,4 độ C) có thể chưa phải con số kỉ lục về nhiệt độ nắng nóng tại Việt Nam.

Nắng nóng lên đến 110 độ F

Thông tin trên tờ The Washington Post, nhiệt độ cao kỉ lục chưa từng có tại Việt Nam - 110 độ F (tương đương 43,4 độ C) đã được ghi nhận tại Hương Khê, Hà Tĩnh bởi Nhà khí tượng học Etienne Kapikian (thuộc cơ quan khí tượng Pháp).

Việt Nam lập kỉ lục nắng nóng với nhiệt độ 110 độ F và có thể sẽ còn khắc nghiệt hơn nữa - Ảnh 1.

Nhiệt độ kỉ lục này được ghi nhận vào ngày 20/4 tại Hà Tĩnh.

Theo đó, để minh họa cho nhiệt độ cao kỉ lục, chạm mức 110 độ F, tờ The Washington Post đã đưa ra ví dụ minh hoạ: nhiệt độ này đủ để làm mềm bút chì màu, tan chảy sô cô la và làm tăng nhiệt độ bên trong một chiếc xe đậu ngoài trời hơn 60 độ C.

Không riêng ở Hà Tĩnh, tờ báo này đã công bố mức nhiệt khá cao ở các tỉnh thành khác như thành phố Đà Nẵng (đạt 37,7 độ C), Huế (vượt 40,5 độ C), và phần lớn các tỉnh miền Nam với nền nhiệt lên đến 37 độ C. 

Chưa hết, The Washington Post cũng bày tỏ sự quan ngại khi nhiệt độ cao kỉ lục này mới chỉ diễn ra trong tháng 4 - là tháng đầu hè, trong khi tháng 6 và tháng 7 mới là khoảng thời gian giữa hè - khoảng thời gian nóng nhất tại Việt Nam. Và con số 110 độ F có thể vẫn chưa phải con số nhiệt độ kỉ lục trong năm nay. 


chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.