Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á

Từ hôm nay (4/8), nhằm đảm bảo hoạt động khai thác và an toàn bay, Vietnam Airlines tiến hành điều chỉnh đường bay giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á.

Cụ thể, các đường bay được điều chỉnh gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc); giữa Việt Nam và Mỹ để tránh bay qua một số khu vực gần đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Vietnam Airlines tạm thời sẽ duy trì đường bay điều chỉnh từ nay đến ngày 7/8/2022. Dự kiến, 36 chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

  Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á. (Ảnh: Vietnam Airlines) 

 Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, việc điều chỉnh đường bay sẽ kéo dài thời gian bay và hãng mong nhận được sự thông cảm của hành khách vì lý do ngoài mong muốn này.

Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách đến/đi từ khu vực Đông Bắc Á, Mỹ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên fanpage, website hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng 19001100 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, tối ngày 3/8, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, sau khi có thông tin Trung Quốc thông báo tập trận ở các khu vực gần Đài Loan (Trung Quốc), thời gian có hiệu lực bắt đầu tư trưa ngày 4/8 đến hết ngày 7/8/2022, vì có yếu tố nguy hiểm nên Cục Hàng không Việt Nam đã họp với các hãng hàng không triển khai phương án bay tránh để đảm bảo an toàn.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho hay, việc Trung Quốc tập trận gần Đài Loan (Trung Quốc) ảnh hưởng tới các đường bay từ Việt Nam đi Mỹ (do Vietnam Airlines khai thác thường lệ), đường bay từ Việt Nam đến Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. 

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.