Vietravel đề xuất dự án khách sạn 5 sao tại TP Vinh

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP HCM năm 2019, Vietravel đã đề xuất dự án Khách sạn 5 sao tại TP Vinh với tổng mức đầu tư dự kiến là 350 tỉ đồng.

Mới đây, tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An (IPSC) tổ chức "Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP HCM năm 2019". 

Tại đây, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án và kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư ba dự án với tổng số vốn 3.759 tỉ đồng.

Vietravel

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vietravel. (Ảnh: Vietravel).

Cụ thể, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa Toàn Cầu tại Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An với tổng mức đầu tư 107 tỉ đồng của Công ty TNHH dịch vụ tiếp vận Toàn Cầu và dự án Cụm rạp chiếu phim tại Trung tâm Thương mại Hoa Sen, phường Trường Thi, TP Vinh với tổng mức đầu tư 31 tỉ đồng của Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam.

Trong số ba dự án được ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư có dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Khu A - Khu Công nghiệp Thọ Lộc do Công ty cổ Phần Công nghiệp Chế tạo Ô tô Quốc Dân đề xuất với tổng mức đầu tư dự kiến 2.966 tỉ đồng.

Công ty CP Công nghiệp Chế tạo Ô tô Quốc Dân là công ty con của Công ty Menes được thành lập để triển khai dự án đầu tư tổ hợp công nghiệp chế tạo ô tô tại Khu A - Khu Công nghiệp Thọ Lộc, tỉnh Nghệ An. Công ty Menes với 25 năm làm phân phối cho các hãng xe nổi tiếng như Mercedes, Ford, KIA, Mitsubishi,...

Dự án thứ hai được ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư là Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải (Vietravel), đề xuất dự án Khách sạn 5 sao tại phường Quán Bàu, TP Vinh với tổng mức đầu tư dự kiến là 350 tỉ đồng.

Và Công ty CP Quốc tế Phong Phú, đề xuất dự án Trung tâm sản xuất hàng thời trang PPJ - Nghệ An tại huyện Thanh Chương với tổng mức đầu tư dự kiến là 305 tỉ đồng.

Trước đó, giai đoạn 2014-2018, Nghệ An đã thu hút được 690 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 143.000 tỉ đồng, trong đó 650 dự án đầu tư trong nước với hơn 133.500 tỉ đồng và 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 9.500 tỉ đồng. Chỉ tính riêng đối với dự án có vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng mỗi dự án, toàn tỉnh đã thu hút 150 dự án với tổng vốn đầu tư 89.141 tỉ đồng.

Trước các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, Nghệ An còn rất nhiều dư địa để phát triển và mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư hãy đến với Nghệ An, cùng nhau hợp tác và phát triển. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng cam kết sẽ tích cực đồng hành cùng với các nhà đầu tư, coi trọng sự thành công của doanh nghiệp như là thước đo về sự hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền.

Đối với các dự án đã cấp chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, tỉnh cam kết bàn giao mặt bằng sạch trong thời gian sớm nhất, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc nếu có cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Được biết, chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP HCM và tỉnh Nghệ An đã có từ nhiều năm qua. Theo thống kê, tổng số dự án của các doanh nghiệp TP HCM được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn hiệu lực là 57 dự án với tổng vốn đăng ký gần 35.000 tỉ đồng, trong đó, có 35 dự án với vốn đầu tư khoảng 21.500 tỉ đồng đã đi vào hoạt động hiệu quả.

Tại hội nghị lần này, tỉnh Nghệ An đã giới thiệu danh mục 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư  vào tỉnh đến năm 2030, gồm 10 dự án về cơ sở hạ tầng; 67 dự án về công nghiệp, xây dựng; 28 dự án về nông nghiệp; 12 dự án về thương mại, dịch vụ, du lịch. Trong ngắn hạn, tỉnh mời gọi đầu tư vào 38 dự án trọng điểm, tổng vốn đầu tư trên 45.000 tỉ đồng.

Nghệ An hiện có Khu kinh tế Đông Nam (một trong 18 khu kinh tế ven biển của cả nước được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất của Chính phủ) và 11 khu công nghiệp (KCN). Trong 11 KCN, mới chỉ có KCN Bắc Vinh được lấp đầy diện tích 100%, 7 KCN đang tiếp tục mời gọi các dự án đầu tư, 3 KCN đang trong quá trình mời gọi đầu tư hạ tầng.

Vietravel là một công ty du lịch thành lập ngày 20/12/1995, có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh có các chi nhánh trong nước tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Cần Thơ, Lào Cai, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Gia Lai, Phú Quốc, Kiên Giang, Cà Mau, An Giang và các văn phòng đại diện tại Mỹ, Pháp, Úc, Campuchia, Thái Lan, Singapore.

Theo thông tin trên Zing.vn, liên quan đến doanh nghiệp này, mới đây Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VTR của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.

Cụ thể, 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng sẽ được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR.

Ngày giao dịch đầu tiên sẽ là 27/9, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu hãng lữ hành này là 40.000 đồng.

Tại mức giá tham chiếu này, Vietravel được định giá hơn 500 tỷ đồng. Do giao dịch trên sàn UPCoM với biên độ dao động trong phiên đầu tiên là ±40%, thị giá cổ phiếu VTR trong ngày đầu lên sàn sẽ vào khoảng 24.000-56.000 đồng/cổ phiếu.

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.