Vinaconex - ITC muốn bán một phần dự án Cát Bà Amatina cho nhà đầu tư khác

Đây là một trong những nội dung của phương án triển khai và kinh doanh dự án Cát Bà Amatina mà Vinaconex - ITC dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua tại kỳ họp thường niên sắp tới (dự kiến tổ chức vào ngày 4/4).

CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC, mã chứng khoán: VCR) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 (dự kiến tổ chức vào ngày 4/4 tới), trong đó có tờ trình về phương án triển khai và kinh doanh dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà tại TP Hải Phòng (dự án Cát Bà Amatina - quy mô 172 ha). 

Vinaconex - ITC cho biết, công ty đã hoàn thành thủ tục xin Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và xin cấp phép xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, cũng như đã hoàn thành thủ tục điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án. 

Hiện công ty đang triển khai tiếp các thủ tục pháp lý khác như lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi, điều chỉnh quyết định giao đất, thuê đát, cấp đổi một số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thiện hồ sơ thiết kế chuẩn bị các điều kiện thi công các công trình của dự án,...

Bên cạnh đó, công ty cũng đang thi công hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật còn lại như san nền, hệ thống đường giao thông và cầu, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện và chiếu sáng, cây xanh,...

Với tiến độ hoàn thiện thủ tục pháp lý và tiến độ thực hiện thi công hạ tầng kỹ thuật của dự án, Hội đồng quản trị Vinaconex - ITC dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt việc tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý và triển khai công tác thi công, đồng thời tiếp tục làm việc với các tổ chức tín dụng, nhà đầu tư có năng lực tài chính để triển khai các phương án hợp tác, hoạt động huy động vốn (bao gồm cả thế chấp các tài sản của dự án để triển khai phương án huy động vốn), tăng quy mô vốn cho việc triển khai phương án đầu tư và kinh doanh.   

Ngoài ra, công ty cũng trình ĐHĐCĐ phê duyệt phương án đầu tư, kinh doanh theo các hình thức chuyển nhượng một phần dự án cho nhà đầu tư khác để tiếp tục đầu tư, kinh doanh hoặc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng, hợp tác với bên thứ ba để triển khai bán hàng...

Trước đó, vào cuối tháng 9/2023, Vinaconex - ITC đã chấm dứt và thanh lý trước hạn hợp đồng hợp tác đầu tư giữa công ty và công ty mẹ là Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán: VCG) tại Phân khu CT02 và hạ tầng kết nối Phân khu CT02 của dự án này.

Công ty cũng hoàn trả lại cho Vinaconex khoản vốn góp đã nhận là 2.200 tỷ đồng. Ngược lại, công ty được nhận lại toàn bộ các tài sản đã thế chấp cho tổ chức tín dụng phát sinh từ thỏa thuận hợp đồng trên.  

chọn
[Photostory] Hiện trạng dự án trường đua ngựa 234 ha tại Long An của Địa ốc Hồng Phát
Khu dân cư và trường đua ngựa do CTCP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư tại huyện Đức Hòa, Long An có tổng mức đầu tư khoảng 140 triệu USD. Doanh nghiệp này nằm trong danh sách các pháp nhân bị buộc nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để để thi hành nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan.