Làm việc ở đâu tốt nhất Việt Nam?

Hai năm liên tiếp 2017 và 2018, Vinamilk là danh nghiệp được người lao động bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 đã được công bố sáng 27/3, tại Hội nghị cùng tên ở TP HCM.

Báo cáo được công bố bởi công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe, thông qua khảo sát 674 doanh nghiệp, thuộc 24 ngành nghề với sự tham gia của hơn 75.000 người lao động có kinh nghiệm.

Dẫn đầu danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 là Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Đây là năm thứ hai Vinamilk đứng đầu bảng xếp hạng sau khi Unilever dẫn đầu bốn năm liên tiếp. Unilever hiện làm đối tác của khảo sát của dự án này.

Làm việc ở đâu tốt nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Vinamilk hai lần liên tiếp đứng đầu danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, kể từ khi Unilever không còn trong xếp hạng này.

9 doanh nghiệp tiếp theo thuộc top đầu những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được công bố là Vietcombank, Nestle, Samsung, Viettel, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Pepsico Foods, Techcombank, Mercedes Benz.

Như vậy, theo kết quả khảo sát này, nhiều tên tuổi ở Top 10 có sự xáo trộn về vị trí xếp hạng so với năm trước đó. Cụ thể, Vietcombank, Samsung, Viettel tăng 2 bậc, Suntory Pepsico, Pepsico Foods tăng 1 bậc. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp như Nestle, Viettel, Coca-Cola giảm đi 1-2 bậc.

Đặc biệt, nhóm dẫn đầu này có thêm sự xếp hạng của một công ty mới là Ngân hàng Thương mại CP Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank). Trong khi đó, Asus đã bị đánh bật khỏi top đầu so với năm ngoái, và đứng ở vị trí thứ 16.

Trong khi đó, xếp hạng nơi làm việc tốt nhất theo nhóm ngành nghề có thể kể đến các doanh nghiệp như Cargill Việt Nam (ngành nông, lâm, ngư nghiệp), KPMG Việt Nam (dịch vụ tài chính), Vingroup (bất động sản, nghỉ dưỡng, bán lẻ, thương mại), Abbott Laboratories S.A (dược), Mercedes Benz (ôtô, phụ tùng), Tiki (thương mại điện tử)…

Ngoài ra, các tên tuổi có thương hiệu luôn hấp dẫn người lao động hiện nay ở các nhóm lĩnh vực là DatVietVAC, TTC Land, Chứng khoán Bảo Việt, Công ty CP Sài Gòn Food, VNPT, CMC Corporation…

Giám đốc điều hành và Truyền cảm hứng hạnh phúc của Anphabe - bà Thanh Nguyễn, cho biết hiện các công ty đang nhắm đến nhân tài là đối tượng sinh viên tại các trường đại học. Vì vậy, bắt đầu từ năm sau, đơn vị sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu mở rộng thêm nhóm đối tượng này để kết quả xếp hạng những nơi làm việc tốt nhất nước được hoàn thiện hơn.

Sản phẩm sữa Vinamilk ra mắt người tiêu dùng tại Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung QuốcSản phẩm sữa Vinamilk ra mắt người tiêu dùng tại Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc Tỷ phú Thái có thêm gần 1.400 tỷ đồng tại Vinamilk và SabecoTỷ phú Thái có thêm gần 1.400 tỷ đồng tại Vinamilk và Sabeco Tổng giám đốc Vinamilk là người phụ nữ duy nhất được Forbes Việt Nam vinh danh với giải thưởng ‘Thành tựu trọn đời’Tổng giám đốc Vinamilk là người phụ nữ duy nhất được Forbes Việt Nam vinh danh với giải thưởng ‘Thành tựu trọn đời’
chọn
Liên danh Vinhomes đăng ký làm khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh hơn 3,5 tỷ USD
Liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh - CTCP Vinhomes - CTCP Giải pháp Năng lượng Vines là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh.