VinFast thay đổi cách bán dòng xe Lux A và SA

Khách hàng mua hai xe thuộc phân khúc giá cao nhất của VinFast sẽ chỉ có thể lựa chọn 3 phiên bản cố định, là tiêu chuẩn, nâng cao và cao cấp, thay vì có thể tùy chọn các "option".

Theo đó, các phiên bản Lux A và SA sẽ chỉ dừng lại ở con số ba, với các tên gọi liệt kê bên trên, thay vì có thể lựa chọn các mẫu với những nâng cấp về "option" riêng biệt (lazang, ghế...).

Các đại lí đã nhận đặt hàng theo ba phiên bản này từ đầu tháng 9, với mức giá cụ thể được công bố như ở bảng dưới đây:

1

Bảng giá xe Lux A2.0 và SA2.0 ở ba phiên bản tiêu chuẩn, nâng cao và cao cấp. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, vào tháng 8, chiếc Fadil của VinFast cũng nhận sự điều chỉnh tương tự, khi cơ cấu lại dòng sản phẩm và bỏ bản cao cấp giá 472 triệu đồng, thêm bản nâng cao (Plus) giá 429 triệu và giữ bản tiêu chuẩn (Base) 395 triệu đồng.

Đại diện hãng cho biết việc điều chỉnh này đến từ việc hầu hết khách hàng chỉ lựa chọn một số nhóm "option" nhất định.

Với những khách hàng đã đặt xe không phải bản tiêu chuẩn từ trước, có chọn thêm ít nhất 1 "option", khi muốn nâng cấp lên phiên bản cao hơn, các đại lí sẽ hỗ trợ 50% chi phí những trang bị còn lại.

Tuy nhiên, điều này lại có phần bất lợi cho những khách hàng đã đặt xe bản Full, hoặc gần như đầy đủ "option".

Chẳng hạn, khi nâng cấp từ Lux SA2.0 từ bản tiêu chuẩn có chọn thêm 1 tùy chọn khác là lazang, giá khoảng 20 triệu, khi muốn nâng cấp lên bản cao cấp phải trả thêm gần 265 triệu. Nhưng vì đang thực hiện chính sách hỗ trợ, khách chỉ tốn một nửa, vào khoảng 132 triệu đồng.

Như vậy, những khách hàng đặt mua trước đó với lựa chọn tiêu chuẩn và có thêm 1 tùy chọn "option", khi nâng cấp lên bản Full sẽ có lợi hơn nhiều so với những người mua bản Full từ đầu. Chính sách này cung cấp cho khách hàng thêm lựa chọn, nhưng cũng khiến nhiều người mua bản cao cấp trước đây cảm giác bị thiệt thòi hơn.

Theo đại diện hãng, nhằm tránh sự e ngại này từ người mua cũ, hãng sẽ cân nhắc và có thêm những biện pháp khác để hỗ trợ nhóm mua bản cao cấp ngay từ đầu.

Cục Thống kê Thành phố Hải Phòng cho biết, sản lượng sản xuất ô tô trong tháng 8 của nhà máy VinFast không đạt được như kế hoạch dự tính. Số lượng lớn xe sản xuất được chủ yếu là dòng Fadil.

Hai dòng Lux A2.0 và Lux SA2.0 được sản xuất với số lượng thấp và được bàn giao đến những khách hàng đầu tiên theo tiến độ và đúng cam kết.


chọn