Vinhomes lãi ròng 904 tỷ đồng trong quý I

Công ty Cổ phần Vinhomes (mã: VHM) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý với sự sụt giảm doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái do không hạch toán những dự án lớn.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes trong quý I/2024 đạt 8.211 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt gần 29.300 tỷ đồng. Theo công ty, tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi (bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC)) đạt 8.605 tỷ đồng.

Lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty đạt 904 tỷ đồng, cách biệt so với mức 11.917 tỷ đồng trong quý đầu năm ngoái.

Trong kỳ, việc bàn giao Vinhomes Ocean Park 1 – 2 – 3 và Vinhomes Grand Park tiếp tục đóng góp chính vào kết quả kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận trong quý I thấp hơn cùng kỳ năm 2023 do chưa đến kỳ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận cho các sản phẩm đang trong qua trình xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và được ghi nhận trong các quý sau theo chuẩn mực kế toán.

Trong thời gian tới, với việc các đại dự án trọng điểm như Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Royal Island, Vinhomes Golden Avenue hoàn thiện bàn giao tới khách hàng và hoàn tất một số thủ tục của các giao dịch bán lô lớn, cũng như việc ra mắt thị trường một số dự án mới sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, Vinhomes kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ diễn biến tích cực trong những quý tiếp theo.

Trên báo cáo tài chính của Vinhomes, doanh số chưa ghi nhận đạt 112.000 tỷ đồng tại thời điểm cuối quý I/2024.

Tại thời điểm 31/3, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Vinhomes đạt 464.485 tỷ đồng và 196.216 tỷ đồng, tăng lần lượt 4,5% và 7,4% so với tại thời điểm đầu năm. Tổng giá trị hàng tồn kho thời điểm cuối quý là 58.808 tỷ đồng, trong đó giá trị bất động sản để bán đang xây dựng là gần 53.000 tỷ đồng.

Vào cuối tháng 3, Vinhomes chính thức ra mắt dự án Thành phố Đảo Hoàng Gia - Vinhomes Royal Island quy mô 877 ha nằm trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng. Dự án được thị trường chào đón với gần 2.000 khách đặt mua chỉ sau chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt.

Cũng trong tháng 3 này, toà tháp căn hộ The Canopy thuộc dự án Vinhomes Smart City – một sản phẩm hợp tác giữa Vinhomes với đối tác nước ngoài - đạt tỷ lệ hấp thụ tuyệt đối ngay khi vừa ra mắt quỹ căn đầu tiên.

chọn
[Photostory] Hiện trạng hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy tại TP HCM
NBB Garden 2 và NBB Garden 3 là hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy, tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm nay.