Vợ chồng tử vong trong vụ cháy ở Đê La Thành: ‘Suốt 5 năm lấy nhau mới có nổi một mụn con’

“Suốt 5 năm lấy nhau mới có nổi một mụn con, khi ấy cả gia đình, hàng xóm ai đều mừng cho vợ chồng chúng nó”, bà Ngọ mẹ của anh Tính và chị Lành (nạn nhân trong vụ cháy ở đường Đê La Thành hôm 17/9) nói.

Vài ngày nay, cả phố Khánh, thuộc thị trấn Thanh Sơn (Phú Thọ) bao trùm bởi bầu không khí ảm đạm, u buồn khi biết hung tin về vợ chồng chị Hà Thị Lành (SN 1977) và anh Tạ Văn Tính (SN 1976) là nạn nhân trong vụ cháy ở đường Đê La Thành (Hà Nội) vào tối hôm 17/9.

Đáng thương hơn, thời điểm này chính là thời gian khó khăn nhất của gia đình anh chị khi đang phải chạy vạy, vay mượn để lo cho cháu Tạ Công Minh (3 tháng tuổi) mới 7 tháng đã chào đời.

Lấy nhau nhiều năm không có con

Con ngõ nhỏ hun hút dẫn chúng tôi vào căn nhà của gia đình chị Lành và anh Tính. Biết chúng tôi đến thăm gia đình anh chị, bà Hồ Thị Bích (49 tuổi, hàng xóm của vợ chồng anh Tính) cho biết: “Tên là phố Khánh, nhưng ở đây là làng quê nghèo thôi, chúng tôi chả có gì ngoài tình làng nghĩa xóm.

Biết cô chú ấy gặp nạn cũng chẳng giúp gì được, chỉ biết hàng ngày chạy sang thăm hỏi, động viên bố mẹ chú Tính cho khuây khỏa mà vơi đi nỗi đau mất con”.

Nói về gia đình chị Lành và anh Tính, bà Bích trầm ngâm hồi lâu, bà cho biết gia đình anh chị là người sống biết trên biết dưới, xóm làng ai cũng quý mến.

Nhưng cũng giống bao hộ gia đình nơi đây, hoàn cảnh gia đình anh chị cũng lắm nỗi ngặt nghèo khi phải làm lụng vất vả để có thể gánh vác cả đại gia đình.

Đau xót vì mất đi cả con trai lẫn con dâu, bà Hoàng Thị Ngọ (65 tuổi, mẹ anh Tính) nấc nghẹn, cho biết vợ chồng ông bà sinh hạ được 2 người con trai và một người con gái.

Do cuộc sống khó khăn vất vả, nên ông bà không thể lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn.

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con
Bà Phước cho biết, nhiều phải đến 5 năm sau khi lấy nhau, vợ chồng anh Tính mới có nổi một mụn con (Ảnh: Phi Hùng).

Năm 1999 con trai cả của bà là anh Tính kết hôn với chị Lành, nhưng sau nhiều năm kể từ khi lấy nhau, vợ chồng anh chị không có nổi mụn con nào, mãi về sau họ sinh hạ được cháu Tạ Thành Công (năm nay cháu Công đã được 14 tuổi).

“Suốt 5 năm lấy nhau mới có nổi một mụn con, khi ấy cả gia đình, hàng xóm ai đều mừng cho vợ chồng chúng nó. Nhưng ngặt nỗi, lúc nhỏ thằng Công cũng ốm đau liên miêm phải thuốc men suốt.

Cho đến bây giờ mới lớn được thành người thì lại trải qua nỗi đau mất đi bố mẹ”, bà Ngọ nói.

Em không biết phải bước tiếp ra sao trên cuộc đời này nữa…

Có mặt tại gia đình vợ chồng anh Tính, bà Phước (chị dâu họ của anh Tính) dòng dòng nước mắt, bà cho biết: Cuối tháng 7 vừa qua, cơn lũ lịch sử đã nhấn chìm cả thị trấn Thanh Sơn, nhiều gia đình nơi đây mất trắng hoa màu, mọi vật dụng đồ dùng đều bị hư hỏng.

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con
Bà Phước dòng dòng nước mắt khi nói về hoàn cảnh của em mình (Ảnh: Phi Hùng).

“Nước lũ dâng vào nhà đến 2 m, trong xóm nhiều gia đình không chở tay, hoa màu chưa kịp thu hoạch đã bị trận lũ nhấn chìm. Xóm nghèo lại càng nghèo, giờ đây đến gạo cũng phải đi đong từng ngày.

Hàng ngày cô Lành làm công nhân cho một xưởng chế biến chè, còn chú Tính đi rửa xe thuê cho một tiệm rửa xe.

Vợ chồng cô chú ấy hàng ngày vất vả nhất lo cho con cái, rồi lại phải lo cho bố mẹ già bị đau ốm thường xuyên (ông Tụng bị tai biến, bà Ngọ bị bệnh tiểu đường chục năm nay).

Tôi là chị dâu họ thật, nhưng nhiều hôm nhìn cô chú ấy đi sớm về khuya mà lòng tôi đau xót vì không giúp gì được’, bà Phước kể.

Cũng theo bà Phước, khoảng 3 – 4 năm trước vợ chồng Tính tích cóp, chắt chiu, rồi vạy mượn thêm mới cất được mái nhà kiên cố.

Những tưởng gia đình sẽ có một tổ ấm hạnh phúc khi chị Lành mang bầu cháu thứ hai. Nhưng đến tháng thứ 7, chị Lành bỗng chuyển dạ sinh con.

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con
“Tôi là chị dâu họ thật, nhưng nhìn hoàn cảnh gia đình cô chú ấy như vậy mà đau xót...”, bà Phước nghẹn ngào. (Ảnh: Phi Hùng)

“Tiền xây nhà vẫn còn nợ ngân hàng đến cả trăm triệu, sau khi cô Lành sinh cháu Tạ Công Minh thiếu tháng lại vướng thêm vào nợ nần. Sau 3 tháng sau khi lọt lòng mẹ, cháu Minh đã phải nuôi trong lồng kính ở BV tỉnh.

Cho đến ngày 14/9 vừa qua cháu Minh bị nhiễm khuẩn vào phổi, nên cháu được xuống BV Nhi Trung ương ở Hà Nội để điều trị, vậy là bao nhiêu tiền dành dụm để trả nợ cô chú ấy đều dồn cả để lo cho con.

Lúc đưa con xuống Hà Nội có 10 triệu, nhưng vẫn thiếu nên cô chú gọi điện về nhờ mẹ vợ đi vay lãi được 5 triệu đồng để gửi xuống. Chưa kịp gửi thì nhận được hung tin”, bà Phước cho hay.

Theo ông Võ Tấn Khuê (anh họ của anh Tính) cho biết, đến thời điểm này việc chăm sóc cháu Minh vẫn phải nhờ các bác sĩ ở dưới BV Nhi Trung ương.

“Vì neo người, nên gia đình chúng tôi tập trung lo cho cô chú ấy yên ổn trước rồi sau này mới cắt cử được người xuống với cháu Minh. Hiện giờ vẫn phải nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ tại BV Nhi Trung ương chăm sóc cháu trong lồng kính”.

Kể từ khi biết tin bố mẹ gặp nạn, khuôn mặt của cháu Tạ Thành Công đã tắt đi nụ cười. Dường như em đã phần nào cảm nhận được tương lai bỗng chốc mịt mù đang đợi chờ mình và em trai ở phía trước.

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con
Cháu Tạ Thành Công (Con trai cả của vợ chồng anh Tính) có lúc như chết lặng, thỉnh thoảng phải nhờ người thân dìu vào trong buồng (Ảnh: Phi Hùng).

Công chia sẻ: “Em hi vọng kết quả giám định ADN là sai, để bố mẹ em có thể quay trở lại cho em cuộc sống bình thường. Giờ đây, em không biết phải bước tiếp ra sao trên cuộc đời này nữa…”.

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con Ông Hiệp ‘khùng’ hứa sẽ tiếp tục lên thăm nhà 2 vợ chồng nạn nhân trong vụ cháy nếu có điều kiện

“Cố lên cháu nhé, khi nào có điều kiện bác lại lên thăm. Cháu biết bác không? Bác là Hiệp mọi người vẫn hay gọi ...

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con Tin nóng trong ngày 23/9: Người nhà nạn nhân vụ cháy Đê La Thành lên tiếng; toàn bộ dịch vụ của VNG không truy cập được

Tin nóng trong ngày 23/9: Những thông tin liên quan đến vụ cháy ở Đê La Thành và sự cố của toàn bộ báo điện ...

vo chong tu vong trong vu chay o de la thanh suot 5 nam lay nhau moi co noi mot mun con Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương là do chập điện từ nhà ông Hiệp

Theo Công an quận Ba Đình, nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên đường Đê La Thành, đoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương do chập ...

chọn
Khu nam Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình đô thị nén
Năm 2023, Bình Dương sẽ tập trung chuyển đổi mô hình nhà ở liên kế thấp tầng sang nhà chung cư cao tầng tại các khu vực phía nam, định hướng xây dựng theo mô hình đô thị nén, mật độ cao.