Thu hút FDI nhưng không phụ thuộc vào nhà đầu tư nước ngoài là rất quan trọng đối với nền kinh tế - chuyên gia người Mỹ nói với Zing liên quan việc thu hút dòng vốn đang rời Trung Quốc.
Đại diện nhiều tổ chức doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cho rằng thủ tục hành chính rườm rà, kẹt xe và sự chậm trễ tiến độ các dự án metro, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đang khiến TP HCM kém hấp dẫn.
Trong 6 tháng đầu năm nay, số vốn FDI rót vào Việt Nam tăng tới 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 5,54 tỷ USD.
Căn hộ hạng C từng chiếm hơn 20% tỷ trọng nguồn cung năm 2022. Từ đó đến nay, nguồn cung sơ cấp hạng C giảm khoảng 28% mỗi năm. Chuyên gia Savills dự báo, tình hình này sẽ cải thiện trong vòng 2 - 3 năm tới, khi căn hộ hạng C sẽ tăng lên nhừo quá trình phát triển hạ tầng và các khu đô thị đa mục tiêu, đa cực tại Hà Nội.