VSIP được chấp thuận đầu tư hai dự án KCN tại Hà Tĩnh và Thái Bình

Trong đó, KCN Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1) nằm tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh với quy mô 190 ha, tổng vốn đầu tư của dự án là 1.555 tỷ đồng, còn KCN VSIP Thái Bình tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình có quy mô 333 ha, tổng vốn đầu tư 4.932 tỷ đồng.

Một góc huyện Thạch Hà hiện nay. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Thông tin từ Báo Chính phủ, ngày 29/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1), huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là CTCP Phát triển Đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Thạch Liên và xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh với quy mô sử dụng đất của dự án khoảng 190 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.555 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư khoảng 233 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 29/8.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng đã có các Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Thái Bình, cũng do VSIP làm nhà đầu tư. 

Dự án được triển khai ở xã An Tân, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với quy mô sử dụng đất là 333 ha, không bao gồm phần diện tích đê cửa sông Hữu Hóa, đê biển 8 (7,9 ha) và tuyến kênh hoàn trả (3,4 ha).

Tổng vốn đầu tư của dự án là 4.932 tỷ đồng (tương đương khoảng 212 triệu USD), trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 740 tỷ đồng (tương đương khoảng 32 triệu USD).

Cũng trong ngày 29/8, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao cho đại diện VSIP quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án VSIP mới gồm VSIP Lạng Sơn và Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2, tỉnh Bình Thuận.

Hai Thủ tướng cũng đã thực hiện nghi thức khởi công các dự án mới của VSIP gồm VSIP Cần Thơ, VSIP Bắc Ninh 2 và VSIP Nghệ An 2.

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.