MIPEC 'rộng cửa' tại dự án khu đô thị gần 2.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

MIPEC là nhà đầu tư duy nhất đạt đánh giá sơ bộ thực hiện dự án khu đô thị gần 2.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Phối cảnh tổng thể dự án MIPEC Tràng An (hay Vinh Heritage) tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: MIPEC). 

Theo kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dự án khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhà đầu tư duy nhất đạt đánh giá sơ bộ là CTCP Hóa dầu Quân đội (MIPEC). 

Về nhà đầu tư đạt đánh giá sơ bộ, doanh nghiệp được thành lập vào năm 2003, do ông Dư Cao Sơn là người đại diện pháp luật.

MIPEC khởi đầu với lĩnh vực sản xuất dầu mỡ nhờn chuyên dụng cho khí tài quân sự, sau đó lấn sân sang nhiều mảng khác, trong đó có kinh doanh bất động sản.

Các dự án bất động sản đã hoàn tất của MIPEC có thể kể đến Citadines Bayfront Nha Trang (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), MIPEC Riverside (quận Long Biên, Hà Nội), MIPEC Palace (quận Đống Đa, Hà Nội), MIPEC Golf Club (quận Thanh Xuân, Hà Nội), MIPEC Tower (quận Đống Đa, Hà Nội) và MIPEC 183 (quận Đống Đa, Hà Nội). 

Công ty cũng đang triển khai hai dự án là MIPEC Tràng An (hay Vinh Heritage) tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An và MIPEC City View tại quận Hà Đông, TP Hà Nội. 

Trong đó, dự án MIPEC Tràng An do liên danh MIPEC và CTCP Đầu tư và Xây dựng Tràng An làm chủ đầu tư, có diện tích gần 40,5 ha. Dự án đã được cấp giấy phép xây dựng từ năm 2019. MIPEC cho biết dự án hiện đã có đầy đủ căn cứ pháp lý để đưa vào kinh doanh. 

Còn dự án MIPEC City View do MIPEC làm chủ đầu tư, có diện tích 5,4 ha, thuộc loại hình nhà ở cao tầng (căn hộ chung cư), gồm 7 tòa chung cư cao 25 tầng với tổng số 1.864 căn hộ và khu thấp tầng. Dự án đã được cấp giấy phép xây dựng từ năm 2015 và được công bố đưa vào kinh doanh từ năm 2019. 

Năm 2020, tổng doanh thu của MIPEC đạt gần 5.700 tỷ đồng, tổng tài sản gần 7.000 tỷ đồng.  

Quay lại dự án 2.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh nói trên, dự án trên có tổng diện tích khoảng 29,7 ha. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp tại dự án gồm đất nền đã được đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật; 267 căn nhà ở thương mại liền kề xây thô hoàn thiện mặt ngoài bám đường quy hoạch.

Ngoài ra, dự án cũng đầu tư xây dựng khu hỗn hợp (lô HH-01 và lô HH-02), khu nhà ở xã hội (lô CHC và lô LKX) và khu công cộng (lô CC-01 và lô CC-02). 

Sơ bộ chi phí thực hiện dự án gần 2.000 tỷ đồng.

Trước đó, trong tháng 4, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án với hai nhà đầu tư tham gia.

Bên cạnh MIPEC, nhà đầu tư còn lại là CTCP Đầu tư Bất động sản Âu Lạc Nghệ An – CTCP Đầu tư thương mại và Xây dựng 389, liên danh này không đạt đánh giá sơ bộ. 

Tag:
chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.