VTV: Nhiều nhân viên VTV8 phải cách li tập trung là không chính xác

Theo xác nhận từ Đài Truyền hình Việt Nam, thông tin cho rằng các nhân viên của Đài và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách li tập trung là không chính xác.
VTV: Nhiều nhân viên VTV8 phải cách li tập trung là không chính xác - Ảnh 1.

Phóng viên VTV8 đảm bảo an toàn khi tác nghiệp trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: VTV).

Cụ thể, trưa 7/8, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết bệnh nhân 684 (SN 1964) thường trú tại đường Hà Đặc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân hiện công tác tại Phòng Quản lý Phát sóng miền Trung thuộc Trung tâm Truyền dẫn phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bệnh nhân có nguồn lây nhiễm từ việc chăm sóc người nhà điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân đã được cách li theo dõi y tế từ ngày 26/7. Từ ngày 24/7, bệnh nhân không đến cơ quan và không tiếp xúc với người trong cơ quan.

Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, thông tin cho rằng nhiều nhân viên Trung tâm THVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách li tập trung là không chính xác.

Hiện tại, trụ sở Trung tâm THVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại số 258 Bạch Đằng, Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường, thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn dịch tễ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng.

Đến thời điểm này, các nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm THVN tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) từng có tiếp xúc với bệnh nhân 684 trước khi bệnh nhân cách li đều đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

chọn