Vụ chặn xe cứu thương tại Home City: Ban quản lý toà nhà lên tiếng

Liên quan đến vụ việc một cư dân đột quỵ trên tầng 25 thì đội ngũ bảo vệ ở dưới ngăn cản xe cấp cứu, BQL toà nhà đã buộc thôi việc đối với bảo vệ trực tại cổng 177 Trung Kính ca ngày 3/9.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/9, một cư dân tên D. tại tòa nhà chung cư Home City (tòa V2) bị ngất xỉu và được gia đình gọi cấp cứu.

Xe cấp cứu do không tìm được lối vào từ đường Nguyễn Chánh nên chiếc xe này phải di chuyển sang lối 177 Trung Kính (Yên Hòa, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) để tiếp cận tòa nhà và bệnh nhân.

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng
Toà nhà Home City nới xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Những hình ảnh sự việc được cắt từ camera của tòa chung cư hôm xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu vào đến barie cuối cùng thì bị chặn lại bởi đội ngũ bảo vệ. Lý do mà các bảo vệ không cho xe qua là vì... không có chỉ thị từ cấp trên.

Mặc dù đã được người nhà bệnh nhân ra đón và van xin nhưng bảo vệ nhất định không mở barie.

Nhận thấy tình trạng ngày một nguy cấp hơn, gia đình bệnh nhân đã tiếp tục gọi xe cấp cứu thứ hai đến nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi do đột quỵ.

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng
Lối vào Home City qua đường 177 Trung Kính.

Ngay lập tức sự việc trên đã gây ra những bức xúc trong dư luận và cộng đồng cư dân đang sinh sống tại chung cư Home City.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có những thông tin trái ngược với phản ánh. Vậy đâu là sự thật của thông tin trên.

Để làm rõ sự việc và các bên liên quan, ngày 7/9 sau khi liên hệ làm việc với đại diện chủ đầu tư tòa nhà, chúng tôi đã nhận được phản hồi chính thức.

Theo thông tin vừa được phát đi này, ngày 3/9, tại Chung cư Home City có một cư dân bị đột quỵ.

Chủ đầu tư khẳng định: Vào lúc 6h17, lực lượng An ninh trực tại Sảnh cư dân tháp V2 của Tòa nhà nhận được thông tin của con gái chủ căn hộ 2511V2 xuống đề nghị hỗ trợ vì bố bị ngất không thở được.

Ca trưởng an ninh và nhân viên an ninh sau khi nhận được tin báo đã di chuyển lên căn hộ để hỗ trợ cấp cứu nạn nhân, cùng với vợ của nạn nhân thực hiện các thao tác cấp cứu khẩn cấp tại chỗ trong khi con gái của nạn nhân gọi 115 và hàng xóm hỗ trợ.

Sau một thời gian thực hiện các động tác cấp cứu, nạn nhân không có phản ứng gì. Vào lúc 6h51, xe cứu thương 115 tới barie chân tòa nhà (lối vào 177 Trung Kính).

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng

Lúc này nhân viên An ninh của bộ phận an ninh trực thuộc BQL tòa nhà liên lạc với Ca trưởng, tuy nhiên chưa liên lạc được do Ca trưởng đang cùng gia đình cấp cứu cho nạn nhân trên căn hộ.

Ngay lập tức bác sĩ từ xe cứu thương di chuyển đến căn hộ và làm công tác cấp cứu. Gần 1 phút, bác sỹ này đã có mặt tại căn hộ để tiến hành các biện pháp cấp cứu nạn nhân.

Đồng thời, xe cứu thương đã di chuyển sang cổng Nguyễn Chánh để thuận tiện hơn trong việc di chuyển nạn nhân.

Thời gian di chuyển từ cổng 177 Trung Kính sang cổng Nguyễn Chánh được CĐT xác định là 2 phút.

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng

BQL tòa nhà cho biết, đã nghiêm túc kiểm điểm và buộc thôi việc đối với nhân viên bảo vệ tại vị trí barie.

Tuy nhiên, việc xử phạt hoàn toàn không phải là do bảo vệ ngăn cản dẫn đến việc bệnh nhân qua đời, mà là do bảo vệ đã không linh hoạt trong việc xử lý tình huống trên.

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng

BQL cũng đã tiến hành thông báo, phổ biến lại nội quy xử lý trong các tình huống khẩn cấp trong toàn hệ thống, đặc biệt với đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Xem thêm: Tin tức môi trường và đô thị 24h qua

Cũng thông tin tới Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, Ban quản lý tòa nhà chia sẻ: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc này và xin được chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân.

Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ từ các cơ quan thông tấn báo chí để sự việc này không gây xáo trộn và những phản ứng tiêu cực cho cư dân tòa nhà".

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng Màn tăng vốn ngoạn mục của Văn Phú Invest trước thềm niêm yết

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest được niêm yết 160 triệu ...

vu 1 cu dan tu vong tai chung cu home city bql toa nha len tieng Cư dân Home city tố chủ đầu tư 'ép' dân đi đường vòng vào căn hộ

Mặc dù trên hợp đồng mua bán đều ghi rõ đường đi là 177 đường Trung Kính, phường Yên Hoà (Cầu Giấy) làm địa chỉ ...

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.