Vụ nữ sinh đi giao gà bị giết: 'Giải mã' động cơ thực sự của các đối tượng

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với lực lượng của bộ Công an làm rõ động cơ gây án của các đối tượng.

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, các trinh sát và điều tra viên của bộ Công an vẫn đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên để thu thập thêm thông tin, tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

Theo một nguồn tin, ngoài địa bàn tỉnh Điện Biên thì lực lượng phá án đã cử cán bộ đi xác minh thông tin tại một số địa phương khác, trong đó có địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Cho đến thời điểm hiện nay, trong số 8 đối tượng bị bắt giữ thì vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu vẫn tỏ ra ngoan cố nhất, có những lời khai lấp lửng, nhỏ giọt, lúc lại “giả câm, giả điếc”, lúc thì đối tượng Công kêu mệt, còn Thu thì có những lời khai “tự dựng lên”…

Từ một cá nhân với tư cách là người làm chứng – người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân Cao Mỹ D. ở căn nhà hoang rồi báo cho cơ quan chức năng, chính Thu lại bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm. Thực chất, việc Thu phát hiện xác chết chỉ là “kịch bản” do vợ chồng Thu và các đối tượng liên quan dựng lên, nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Trước những chứng cứ, tài liệu và sự đấu tranh của các điều tra viên, Thu mới từng bước khai nhận hành vi của mình nhưng cũng chưa hoàn toàn thành khẩn.

Vụ nữ sinh đi giao gà bị giết: Giải mã động cơ thực sự của các đối tượng - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ và hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D..


Theo nguồn tin riêng, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều thông tin, tài liệu rất quan trọng liên quan đến nội dung vụ án. Cảnh sát đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của các đối tượng để làm rõ vụ án.

Trong đó, những điểm nghi vấn như: Tại sao Thu lại đồng lõa với chồng và đồng phạm của chồng, bao che cho các đối tượng này trong khi Thu biết chính chồng mình cũng tham gia hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D.? Tại sao gần chục “con nghiện” lại cùng tụ tập tại nhà Công để “hưởng thụ” ma túy mấy ngày liền? Động cơ gây án thực sự của các đối tượng là gì?...

Liên quan đến các dấu hỏi nghi vấn trên, cảnh sát đang tiếp tục “tung” lực lượng tinh nhuệ, nhiều kinh nghiệm để tích cực điều tra, “giải mã”, làm sáng tỏ bản chất vụ án phức tạp này.

Bước đầu, lời khai của Thu cho thấy, từ đêm 30 Tết cho đến rạng sáng mùng 3 Tết, Thu biết chồng và các đối tượng đã có hành vi phạm tội với nạn nhân.

Thu còn nghe thấy tiếng cô gái khóc lóc, kêu cứu yếu ớt. Tối mùng 2 Tết, khi thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò với nạn nhân trong buồng ngủ của vợ chồng mình, Thu còn nói: “Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao”!?.

Thế nhưng, sau đó, chính Thu lại bao che cho các đối tượng, đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Người phụ nữ này đã góp phần làm phức tạp, khó khăn hơn cho công tác điều tra của cơ quan pháp luật.

chọn