Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Bùi Thị Kim Thu khai gì với Công an

Bùi Thị Kim Thu khai cô ta nghe tiếng nữ sinh Cao Mỹ Duyên khóc lóc, kêu cứu yếu ớt khi bị hãm hiếp nhưng không can ngăn, tố giác mà cố tình che giấu tội ác.

Cảnh sát khám hiện trường nơi cô gái đi giao gà bị hãm hại.

Ngày 26/3, sau nhiều ngày bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố để điều tra hành vi Không tố giác tội phạm, Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) đã khai ra nhiều tình tiết liên quan vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Theo tờ Bảo Vệ Pháp Luật, Thu khai nhận, đêm 30 Tết đến rạng sáng mùng 3, cô ta biết chồng là Bùi Văn Công (44 tuổi) và đồng bọn đã khống chế rồi hãm hiếp nạn nhân. Nằm trong phòng ngủ, Thu còn nghe tiếng cô gái đi giao gà khóc lóc, kêu cứu yếu ớt vì bị trói, nhét giẻ vào miệng.

Tối mùng 2 Tết, thấy Phạm Văn Nhiệm hãm hiếp nạn nhân trong phòng ngủ, Thu còn nói: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao".

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Bùi Thị Kim Thu khai gì với Công an - Ảnh 2.

Bùi Thị Kim Thu. (Ảnh: Công an Điện Biên).

Cơ quan điều tra xác định, Thu ít nhất 2 lần chứng kiến những kẻ đồi bại hãm hại nữ sinh đại học ngay tại ngôi nhà cô ta sống chung với Công, ở xóm 11 xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên). Đây là hiện trường chính của vụ án, rất gần nơi thi thể Cao Mỹ Duyên được tìm thấy.

Đáng chú ý, qua lời khai của Thu, cơ quan điều tra đã thu giữ được một số vật chứng, giấu vết trong nhà Bùi Văn Công.

Đặc biệt, cảnh sát đã thu một số chiếc đệm bông gạo (loại dành cho ghế ngồi) - là vật chứng 7 tên sử dụng khi xâm hại nạn nhân trong phòng khách nhà Công.

Thu bị khởi tố hôm 21/3 sau khi lực lượng điều tra mở rộng vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà. Trước đó, cô ta vờ là người phát hiện thi thể nạn nhân tại ngôi nhà bỏ hoang rồi báo công an địa phương.

Tuy nhiên, những ngày được cảnh sát gọi lên làm việc với tư cách người biết việc, Thu không hề tố cáo tội ác của những kẻ phạm tội. Cô ta còn khai báo nhỏ giọt, tung nhiều tin giả đánh lừa công an khiến quá trình điều tra kéo dài, gặp khó khăn.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Bùi Thị Kim Thu khai gì với Công an - Ảnh 3.

Từ trên xuống, từ trái qua phải: Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm. (Ảnh: Zing.vn).

Nói về dấu hiệu phạm tội của Bùi Thị Kim Thu, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội), cho rằng ngoài không tố giác tội phạm, người phụ nữ có thể đối mặt với các tội danh khác căn cứ lời khai của cô ta và chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được.

Theo đó, nếu Thu biết nạn nhân Cao Mỹ Duyên có thể tử vong khi chứng kiến nữ sinh đang suy kiệt sức khỏe nhưng không cứu giúp, gây hậu quả tử vong, thì Thu sẽ bị truy cứu thêm tội Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Còn nếu Thu tham gia xóa dấu vết hiện trường, tạo chứng cứ giả để giúp sức cho hành vi phạm tội của chồng và các bị can, cô ta còn bị truy cứu tội Che giấu tội phạm.

Thậm chí, trường hợp Thu đã xúi giục hoặc giúp sức cho người khác (các bị can còn lại) có hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật đối với nạn nhân Duyên, thì khi đó Thu sẽ là đồng phạm.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Bùi Thị Kim Thu khai gì với Công an - Ảnh 4.

Phạm Văn Dũng (trái) và Cầm Văn Chương. (Ảnh: Công an Điện Biên).

Chiều 4/2, Cao Mỹ Duyên lái xe máy mang 13 con gà đi bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại.

Tối đó, nữ sinh đang theo học trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên mất tích nên gia đình trình báo cảnh sát.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của căn nhà hoang ở xã Thanh Nưa.

Lúc này, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ.

Gần 2 tháng xảy ra trọng án, Cơ quan điều tra đã khởi tố 8 bị can về các tội Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Họ gồm: Bùi Văn Công (chủ mưu), Bùi Thị Kim Thu (vợ Công), Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Dũng (anh trai Nhiệm) và Cầm Văn Chương.

Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’ Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Những tình tiết tráo trở, tàn nhẫnNữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Những tình tiết tráo trở, tàn nhẫn Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’
chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.