Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’

Trước phát ngôn gây sốc của bà Phạm Thị Yến khi nói rằng chưa có ý định xin lỗi với gia đình nữ sinh Cao Thị Mỹ D., mẹ của nạn nhân cho biết bà sẽ gửi đơn tố cáo ra tòa nếu không nhận được lời xin lỗi công khai từ bà Yến.

Liên quan tới việc bà Phạm Thị Yến - một phật tử chùa Ba Vàng đã có những lời lẽ mang tính xúc phạm tới gia đình chị Cao Thị Mỹ D. (nạn nhân trong vụ sát hại khi đang đi giao gà chiều 30 Tết) gây bức xúc cho gia đình nạn nhân và dư luận trong những ngày qua.

Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’ - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Yến trong phần thuyết giảng của mình đã có những lời lẽ xúc phạm tới gia đình chị D. (Ảnh cắt từ clip).

Bản thân bà Yến cho rằng những lời nói của mình có liên quan đến vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại là do có người hỏi nên bà mới trả lời.

Bà này cho hay: "Ở đây tôi chỉ trả lời rất bình thường theo tư duy nhân quả của Phật pháp chứ không nhằm mục đích gì khác, việc trả lời này đúng theo nhân quả theo lời Phật dạy".

"Tôi không có gì xúc phạm tới bác ấy (bà H, mẹ nữ sinh D), mà do nhiều người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có ý gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật.

Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do những người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta", bà Yến nhiều lần nói bản thân chưa nghĩ tới việc xin lỗi đối với gia đình nữ sinh D. sau những phát ngôn của mình.

Trước những lời biện minh của bà Phạm Thị Yến, bà Trần Thị H (mẹ nữ sinh D)cho biết sự việc bà đã được nghe qua báo chí những do đang bận lo việc 49 ngày cho con gái nên bà chưa có ý kiến gì về việc này.

Bà H cũng cho biết thêm sau khi lo ổn thỏa công việc, bà sẽ báo cáo sự việc nhờ cơ quan chức năng giải quyết.

Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’ - Ảnh 2.

Bà Trần Thị H vô cùng bức xúc trước những lời lẽ của bà Yến.

"Gia đình tôi hiện đang tập trung vào việc truy tìm hung thủ đã sát hại con gái tôi. Thứ 2 lo 49 ngày mất của con nên chưa có thời gian báo công an vào cuộc vụ này. Riêng về bà Yến nếu không công khai xin lỗi con tôi và gia đình tôi thì gia đình tôi sẽ làm đơn gửi công an, khởi kiện bà Yến ra toà. 

Bà ấy nói rõ tên con tôi, nói đích danh con tôi đi ship gà, cả thế giới ai cũng biết rồi. Tôi không mê tín nhưng phật là phật trong tâm, riêng bà Yến tôi cho rằng ở nơi cửa phật nhưng có những phát ngôn khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc", bà H. chia sẻ.

Trong phần thuyết giảng, "cô Yến" cho rằng: "Nguyên nhân chính mà khiến nữ sinh bị hiếp rồi giết không phải do đi ship hàng (gà), mà do các ác nghiệp của bạn ấy đã làm trong tiền kiếp. Và duyên trong kiếp này, bạn ấy lại sát sinh.

Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn bị như vậy. Tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man. Tội thứ 2, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm nên bạn mới bị như vậy. Không có ai bị oan trên đời này, đều do chính nhân quả của con người chi phối." lời bà Yến trong buổi thuyết giảng về luật nhân quả.

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Những tình tiết tráo trở, tàn nhẫnNữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Những tình tiết tráo trở, tàn nhẫn Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’ Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà đối tượng Bùi Văn CôngVụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà đối tượng Bùi Văn Công
chọn