Ông Trương Duy Nhất liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm'

Trung tướng Trần Văn Vệ nói ông Trương Duy Nhất đã sử dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua bất động sản gây thất thoát tài sản.

Tại buổi họp báo quý I/2019 diễn ra chiều 25/3, trung tướng Trần Văn Vệ - Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, cho biết Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", cựu sĩ quan tình báo) liên quan đến 6 vụ án do Bộ Công an điều tra.

Ngoài 3 vụ án cố ý làm bộ bí mật nhà nước; lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra ngân hàng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn liên quan đến một số vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Ông Trương Duy Nhất liên quan đến vụ án Vũ nhôm - Ảnh 1.

Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an. Ảnh: Hoàng Hiệp.

Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố Phan Văn Anh Vũ và 21 cá nhân ở Đà Nẵng và TP.HCM về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Các vụ án này đang điều tra, chưa hết hạn.

Theo ông Vệ, Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án liên quan Vũ "nhôm" để xử lý.

Cũng tại buổi họp báo, trung tướng Phan Văn Vệ xác nhận cựu nhà báo Trương Duy Nhất (người từng bị kết án 2 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân) liên quan đến vụ án Vũ "nhôm" lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài.

Chưa thể thông tin cụ thể do đang điều tra, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết ông Nhất khi là Trưởng đại diện báo Đại Đoàn Kết ở Đà Nẵng đã dùng giấy tờ của báo này để mua nhà đất không qua đấu giá gây thất thoát, lãng phí.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra, xác minh đối với dự án dầu khí của PVN ở Venezuela hay thương vụ AVG liên quan đến ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, đại diện Bộ Công an cho biết những vụ việc này đang trong quá trình điều tra, đánh giá tài liệu nên chưa thể cung cấp thông tin.

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...