Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’

Nhiều ngày trôi qua nhưng chưa một ngày bà H nguôi đi nỗi đau mất con, với bà H việc mất đi người con gái hiền lành là quá lớn và ngoài sức tưởng tượng của bà. Trong cuộc trò chuyện mới đây với chúng tôi bà H tỏ ra vô cùng phẫn nộ với đối tượng Thu khi người này lẽ ra có thể cứu được con gái bà nhưng điều đó đã không xảy ra.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D bị cưỡng hiếp và sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết ở Điện Biên gây xôn xao dư luận, ngày 21/3 vừa qua, qua quá trình điều tra cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định bắt tạm giam và khởi tố thêm 3 bị can có liên quan đến vụ việc trên.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’ - Ảnh 1.

8 đối tượng bị bắt giam tại cơ quan công an.

Trong số 3 bị can mới được cơ quan công an bắt giữ thì Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) chính  là vợ của đối tượng Bùi Văn Công.

Đáng chú ý khi chính người phụ nữ này là nhân chứng đầu tiên phát hiện thi thể chị Cao Thị Mỹ D tại khu chuồng lợn hoang và báo cho Bùi Văn Công là chồng cũ. Hai người này sau đó có thông báo vụ việc tới mọi người trong xóm.

Ngày 11/2, chính Bùi Thị Kim Thu là người đã phát hiện và dẫn mọi người tới hiện trường vụ án khi đối tượng Công còn chưa bị bắt giữ, đáng nói người phụ nữ này lúc đó tỏ ra vô cùng bình tĩnh.

 "Khi tôi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, thường ngày thì sẽ không có lý do gì để vào đó cả, nhưng không hiểu sao hôm đó tôi lại đi thẳng một mạch vào chỗ thi thể.

Tới chuồng lợn, thấy cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, tôi lấy cái que khều khều xem sao. Cô ấy không động đậy, tôi cho rằng đã chết nên hốt hoảng chạy về báo cho chồng", lời Thu kể trước đó tại cơ quan công an.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’ - Ảnh 2.

Đối tượng Thu mới bị bắt và khởi tố.

Chính thái độ bình tĩnh khi giải thích và dẫn mọi người tới hiện trường, khiến nhiều người không dám nghĩ người phụ nữ này có liên quan đến vụ án nhưng vụ việc đã không qua mặt được công tác điều tra của cơ quan công an.

Tiếp đó, từ lời khai của cả nhóm đối tượng đã tham gia bắt giữ, thực hiện hành vi hiếp dâm và sát hại chị Cao Thị Mỹ D, Thu là người biết rõ và ít nhất có hai lần người này chứng kiến nhóm đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân.

Sau khi phát hiện không những Thu không can ngăn mà sau đó còn tiếp tục bao che nhằm đánh lạc hướng, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Ở địa phương do vốn bị bệnh tim bẩm sinh nên Thu không lấy chồng, người này có gặp Công và hai người sống chung với nhau nhưng không có con. Thu chỉ tham gia công việc lặt vặt như dọn dẹp phòng nghỉ khách sạn kiếm sống.

Sáng 23/3, trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị H. (mẹ nữ sinh) cho biết, qua theo dõi thông tin từ báo chí khi biết Thu bị bắt vì có liên quan và là người biết con gái bà bị những đối tượng trên hãm hiếp và bắt giữ nhưng không trình báo cơ quan công an bà rất căm phẫn.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu’ - Ảnh 3.

Bà Trần Thị H, mẹ nữ sinh.

"Trong 8 đối tượng bị công an bắt giữ thì Thu chính là người tôi căm thù nhất . Chính Thu là người có thể cứu được con tôi nhưng không cứu, cô ta không có tình người", bà H. nói trong nước mắt.

Tâm sự với chúng tôi, bà H. bảo dù sự việc đã nhiều ngày trôi qua nhưng chưa một ngày bà nguôi ngoai nỗi đau mất con.

Nỗi đau mất đi người con gái hiền lành là quá lớn và ngoài sức tưởng tượng của bà, chưa đêm nào bà có thể ngủ được trọn giấc.

"Con gái tôi là người hiền lành, dù đi học xa, ít khi về nhưng lúc nào rảnh nó cũng điện thoại  mẹ con cười nói rất vui vẻ.

Con ngoan ngoãn, chăm chỉ làm ăn từ trước tới giờ nên gia đình mất đi người con như thế đối với tôi quá đau khổ rồi mà lại chết trong đau đớn khi gặp phải những đối tượng trên nữa", bà H. đau xót nói.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà đối tượng Bùi Văn CôngVụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Khám nghiệm lại nhà đối tượng Bùi Văn Công Nữ sinh bị giết ở Điện Biên: Bùi Kim Thu tung hỏa mù trước công anNữ sinh bị giết ở Điện Biên: Bùi Kim Thu tung hỏa mù trước công an Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm 2 bị can bị khởi tố về tội hiếp dâmVụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm 2 bị can bị khởi tố về tội hiếp dâm
chọn