Trần Thị Hiền có quan hệ 'làm ăn' với chủ mưu trong vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Liên quan đến vụ khởi tố bà Trần Thị Hiền của Cơ quan điều tra, trên cơ sở khai thác Vi Văn Toán và đồng bọn để xác định sự liên quan trong quan hệ "làm ăn" này

Ngày 26/5 Báo Công lý dẫn thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, quá trình điều tra, các trinh sát tập trung làm rõ mối quan hệ của Vì Văn Toán và mẹ của nữ sinh xấu số Cao Mỹ D.

Qua đấu tranh, khai thác Vì Văn Toán và một số đối tượng trong nhóm, Cơ quan CSĐT có đủ cơ sở cơ sở khẳng định bà Trần Thị Hiền tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Trần Thị Hiền có quan hệ làm ăn với chủ mưu trong vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 1.

Trần Thị Hiền - Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại và Vì Văn Toán. (Ảnh: Báo Công lý).

Cũng theo nguồn trên, từ những lời khai chứng cứ thu thập được cho thấy bà Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù (Toán đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018).

Theo thông tin từ Báo Pháp luật TP HCM, bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy do Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra.

Tuy nhiên, hành vi này có liên quan tới vụ án mà nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại hay không thì vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết bà Hiền bị bắt tại nhà riêng, vào khoảng trưa ngày 25/5.

Quá trình công an thực hiện tống đạt các quyết định, đại diện chính quyền địa phương cũng có mặt chứng kiến.

Đáng chú ý, báo Điện Biên Phủ dẫn lời một số người dân chứng kiến quá trình đọc lệnh bắt bà Hiền, rằng người phụ nữ này vẫn kêu oan và một mực cho rằng "tôi không buôn ma túy".

Những người hàng xóm của bà Hiền cho biết gần đây bà có nhiều biểu hiện đáng ngờ, giàu lên nhanh chóng, có mối quan hệ làm ăn phức tạp, nhiều lần xảy ra cãi vã…

Cơ quan điều tra có căn cứ khẳng định đối tượng này tham gia nhiều phi vụ với số lượng ma túy không hề nhỏ...

Trần Thị Hiền có quan hệ làm ăn với chủ mưu trong vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 2.

Công an đọc lệnh bắt bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao ở bị sát hại ở Điện Biên. (Ảnh: Facebook).

Như đã đưa tin, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

chọn
[Photostory] Công trường dự án LA Home hơn 100 ha tại Bến Lức, Long An sau 5 tháng khởi công
Khu dân cư Lương Hòa (tên thương mại là LA Home) nằm tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này có quy mô hơn 101 ha, bắt đầu giao đất vào tháng 10/2023 và được khởi công hồi tháng 1 vừa qua.