Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: 'Cho đến nay không thấy tăm hơi bà Yến đâu'

"Từ ngày bà Yến gọi điện và hứa lên gặp mặt, đến nay không thấy tăm hơi bà Yến xuất hiện để xin lỗi trực tiếp gia đình", bà Trần Thị Hiền mẹ nữ sinh giao gà chia sẻ.

Chiều 8/5, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.) cho biết, bà Phạm Thị Yến (Phật tử chùa Ba Vàng) sau lần gọi điện xin lỗi gia đình và hẹn một tuần sau sẽ lên gặp trực tiếp, đến nay không thấy bà này xuất hiện đến nhà để xin lỗi như đã hứa.

"Việc này gia đình quá mệt mỏi, vì bận lo chuyện gia đình nên chúng tôi không có sức đâu mà theo đến cùng để kiện cáo. Chỉ mong mọi người và cơ quan chức năng giúp đỡ gia đình giải quyết vụ việc", mẹ nữ sinh D. cho biết.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Cho đến nay không thấy tăm hơi bà Yến đâu - Ảnh 1.

Vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên thu hút sự chú ý của dư luận. Ảnh tư liệu.

Trước đó, trong một lần "thuyết giảng", bà Phạm Thị Yến nói về việc nữ sinh D. bị nhóm hung thủ cưỡng hiếp và sát hại với nội dung: "Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy

Điều này khiến dư luận phẫn nộ phản đối. Sau nhiều ngày lẩn tranh, bà Yến đã gọi điện để xin lỗi gia đình nữ sinh và hẹn 2,3 hôm nữa sẽ lên gặp gia đình bà Hiền.

"Bà Yến giải thích rằng những lời nói của bà ấy chỉ là giảng giải bình thường về luật nhân quả chứ bà ấy không có ý nghĩ độc ác gì", bà Hiền cho biết.

Cũng liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại vào chiều 30 Tết, gần đây một thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với nội dung Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt một thiếu úy công an là chủ mưu vụ án.

Nguyên nhân là do trước đó người này đã hãm hiếp khiến nữ sinh có thai nên đã thuê nhóm sát thủ giết người bịt đầu mối. Thông tin này còn có hình ảnh một người đàn ông mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu uý.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Cho đến nay không thấy tăm hơi bà Yến đâu - Ảnh 2.

Đoạn thông tin đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Trước những thông tin trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, chiều 8/5, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định những thông tin được đăng tải trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, cơ quan điều tra không tạm giữ thiếu úy công an nào liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Vụ việc cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.