Bất ngờ những chia sẻ từ hàng xóm của bà Phạm Thị Yến: Ăn chay trường và bị chửi cũng chỉ cười

Hàng xóm gần nhà và cửa hàng đi thuê của bà Yến cho biết bà là người hiền lành, chưa hề quát mắng ai bao giờ, khi bị người khác quát mắng, thậm chí bị chửi cũng chỉ cười cho qua.
Bất ngờ những chia sẻ từ hàng xóm của bà Phạm Thị Yến: Ăn chay trường và bị chửi cũng chỉ cười - Ảnh 1.

Căn nhà cũ nơi bà Phạm Thị Yến từng ở (màu vàng).

Chiều 26/3, chúng tôi tìm về căn nhà được đồn là nơi ở trước đây của bà Phạm Thị Yến, tại phường Hồng Hải, (TP Hạ Long, Quảng Ninh) người được cho là có các hoạt động truyền bá vong báo oán, thỉnh vong tại Chùa Ba Vàng.

Đồng thời, bà Yến cũng gây bức xúc trong dư luận với các phát ngôn nói đến vụ việc "nữ sinh giao gà" bị sát hại tại Điện Biên và các anh hùng liệt sĩ.

Những ngày này, căn nhà 3 tầng của gia đình bà Yến luôn cửa đóng then cài. Theo hàng xóm cạnh nhà bà Yến cho biết, bà Yến đã đi khỏi nhà từ khi các con bà còn nhỏ, hơn chục năm nay không thấy về nhà.

Bất ngờ những chia sẻ từ hàng xóm của bà Phạm Thị Yến: Ăn chay trường và bị chửi cũng chỉ cười - Ảnh 2.

Căn nhà luôn trong tình trạng cửa đóng then cài.

"Bà ấy lên chợ Hạ Long thuê một cửa hàng làm may mặc đã hơn chục năm nay không về nhà, từ khi các con bà ấy còn nhỏ, nhà này giờ chỉ còn chồng cũ và hai con sinh sống.

Ngày trước khi còn ở đây bà ấy vẫn thân thiện với mọi người, không có điều tiếng hay cãi vã gì với ai", một hàng xóm sống cạnh nhà bà Yến chia sẻ.

Tìm đến khu chợ nơi bà Phạm Thị Yến thuê nhà từ gần chục năm trước, hiện gian hàng này đã được cho người khác thuê. Ở những góc phố nơi đây, người dân vẫn xì xào bàn tán về câu chuyện của bà Yến rằng "bỗng dưng thành người nổi tiếng".

Bất ngờ những chia sẻ từ hàng xóm của bà Phạm Thị Yến: Ăn chay trường và bị chửi cũng chỉ cười - Ảnh 3.

Hàng xóm bàn tán về chuyện của bà Yến tại trước cửa gian hàng bà này từng thuê.

Là những người hàng xóm gắn bó hàng chục năm với nhau, những mẩu chuyện về bà Phạm Thị Yến được người dân nơi đây đưa ra bàn tán với vẻ trầm ngâm.

Theo người dân tại đây, bà Yến đã thuê gian hàng này từ rất lâu, từ khi lên chùa ở thì cũng không còn về đây nữa.

Chia sẻ với chúng tôi, một hàng xóm đã sống cạnh gian hàng bà Yến từ những ngày đầu kể: "Từ khi lên chùa bà Yến ít về đây hẳn, rồi khoảng 7 năm trước thì không về đây hẳn và trả cửa hàng. Sống cạnh nhau bao lâu bà Yến không gây điều tiếng gì với ai, cả khu vực chợ này ai biết bà này thì cũng đều quý vì không bao giờ kiếm chuyện hay to tiếng với ai".

Cũng tại một quán nước nhỏ nằm sát cạnh gian hàng bà Yến đã từng thuê, hàng xóm tụm lại xì xào những câu chuyện về bà Yến may mặc: "Khi khách hàng đến may vá, có nhắc nhở thậm chí chửi nhưng bà này không bao giờ cãi lại chỉ cười rồi cặm cụi làm. Cũng không bao giờ to tiếng quát mắng ai, chồng có mắng bà này cũng chỉ im".

Bất ngờ những chia sẻ từ hàng xóm của bà Phạm Thị Yến: Ăn chay trường và bị chửi cũng chỉ cười - Ảnh 4.

Bà Yến từng thuê nhà tại khu chợ này để may đồ phật tử và quần áo.

Theo chị Phượng một hàng xóm sống cùng bà Yến từ những ngày đầu tại khu chợ chia sẻ: "Bà Yến toàn ăn chay trường từ khi còn chưa lên chùa, sống với hàng xóm rất tốt, không bao giờ thấy tức giận, giờ lên chùa rồi bỗng dưng lại 'nổi tiếng' như vậy".

"Tôi nhớ mãi có một lần bà này làm cả khu phố ôm bụng cười, có bác trong phố mua một con cá quả ở chợ, khi đến trước cổng gian hàng bà Yến thì dựng xe để đó đi mua đồ, không may con cá nhảy ra ngoài, bà Yến ra thấy con cá nằm giữa đường thì mang ra hồ thả mất, sau mới biết là cá hàng xóm mua bảo đền tiền nhưng bác hàng xóm không lấy", chị Phượng kể.

Bất ngờ những chia sẻ từ hàng xóm của bà Phạm Thị Yến: Ăn chay trường và bị chửi cũng chỉ cười - Ảnh 5.

Chị Phương kể về các câu chuyện khi bà Yến còn sống tại khu chợ.

Theo người dân, đến hiện tại cũng chưa thấy bà Yến có mặt tại địa phương, sau những bê bối tại Chùa Ba Vàng và các phát ngôn gây phẫn nộ trong dư luận.

Trưa 26/3, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP Uông Bí và đại diện Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì buổi thông tin chính thức với báo chí liên quan đến vụ việc tại Chùa Ba Vàng và các vấn đề liên quan đến bà Phạm Thị Yến.

Theo Chủ tịch UBND TP Uông Bí, bước đầu cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm nếp sống văn hóa, với mức xử phạt 5tr đồng đối với bà Phạm Thị Yến.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các vi phạm khác để tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’ Cái chết tức tưởi của mẹ ruột bà Phạm Thị Yến sau lần lên chùa Ba VàngCái chết tức tưởi của mẹ ruột bà Phạm Thị Yến sau lần lên chùa Ba Vàng Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng "thỉnh vong": Bước đầu xử phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồngVụ chùa Ba Vàng lợi dụng 'thỉnh vong': Bước đầu xử phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng
chọn