Bà Phạm Thị Yến gọi điện thoại xin lỗi mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên

Gia đình nữ sinh Cao Thị Mỹ D. nạn nhân bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết cho biết bà Phạm Thị Yến đã gọi điện xin lỗi sau những phát ngôn của bà này.

Sau nhiều ngày bị dư luận lên án, trưa 28/3, bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) đã gọi điện cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.) để xin lỗi và giải thích về phát ngôn của mình khi mang chuyện của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà để giải thích về luật nhân quả.

Bà Phạm Thị Yến gọi điện thoại xin lỗi mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng.

Trưa 29/3, trao đổi với chúng tôi bà Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) cho biết sau nhiều ngày thì bà Yến đã trực tiếp gọi điện để xin lỗi gia đình. Trong cuộc nói chuyện với bà Hiền, bà Yến đã gửi lời xin lỗi và hẹn 2,3 hôm nữa sẽ lên gặp gia đình bà Hiền để nói chuyện.

"Bà Yến đã gọi điện xin lỗi gia đình vào hôm qua và có giải thích rằng những lời nói của bà ấy chỉ là giảng giải bình thường về luật nhân quả chứ bà ấy không có ý nghĩ độc ác gì", bà Hiền cho biết.

Bà Hiền cũng chia sẻ bà chưa gặp mặt bà Yến nên cũng không biết trao đổi như thế nào, nên khi nào bà Yến đến nhà trao đổi thì sẽ nói chuyện rõ ràng.

"Tôi chưa gặp bà Yến nên cũng không biết rõ mặt bà ta thế nào nên chỉ nói chuyện vậy, còn xin lỗi hay không thì khi nào bà Yến đến nhà trao đổi trực tiếp thì tôi mới rõ", bà Hiền chia sẻ thêm.

Bà Hiền còn cho biết thêm việc bà Yến đưa chuyện con gái mình ra để nói, thậm chí nêu cả tên tuổi của con gái bà khiến gia đình bà vô cùng bức xúc.

"Việc bà Yến nói những điều không tốt về con gái tôi làm tôi rất bức xúc, tuy nhiên nếu bà Yến thật sự nhận lỗi thì gia đình cũng sẽ không có yêu cầu gì hơn".

Trước đó, trao đổi với chúng tôi bà Phạm Thị Yến cho biết bản thân bà cảm thấy vô cùng áp lực khi bị dư luận chỉ trích.

Tuy nhiên, bà không oán giận hay ghét ai. Nhắc đến những phát ngôn khiến dư luận 'dậy sóng', bà cho biết, không có ý định xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nữ sinh Cao Thị Mỹ D. ở Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

Bà Yến giải thích, khi giảng cho phật tử bà nói nữ sinh D bị sát hại bởi "ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại" nhưng những kẻ sát hại cô gái rồi sẽ nhận quả báo thích đáng.

"Xã hội cần lên án, trừng phạt những kẻ ác đó để họ không tạo nghiệp nữa. Đây là cách lý giải theo thuyết nhân quả của Phật giáo, qua đó khuyên răn mọi người bỏ ác, làm lành để không gặp quả báo" bà Yến bày tỏ trên báo chí.


chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.