Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Thực hư thông tin Thu là 'tú bà' nguy hiểm

Công an tỉnh Điện Biên vừa khẳng định thông tin Bùi Thị Kim Thu, vợ của Công kẻ chủ mưu trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là một “tú bà” chuyên môi giới gái mại dâm đưa các thiếu nữ vào các vũ trường và khách sạn hoàn toàn không đúng sự thật.

Hôm nay trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng có nội dung liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại khi đi giao gà đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đó tài khoản có tên N.A.L. đăng tải đoạn thông tin có đề cập đến rất nhiều chi tiết của vụ án, trong đó nổi bật lên chi tiết Bùi Kim Thu (SN 1975), vợ kẻ chủ mưu Bùi Văn Công là một "tú bà" nguy hiểm chuyên môn dụ dỗ và gạ gẫm các thiếu nữ để bán vào các khách sạn vũ trường.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Thực hư thông tin Thu là tú bà nguy hiểm - Ảnh 1.

Đoạn thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Mở đầu bài viết trên mạng xã hội tài khoản FB này viết: "Nó chết chưa?" Đó chính là câu nói của mụ Bùi Thị Kim Thu hỏi chồng Bùi Văn Công trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại".

Tiếp đó phần nội dung được đăng tải như sau: "Mụ ta là một Tú bà nguy hiểm, chuyên môn dụ dỗ và gạ gẫm các thiếu nữ để bán vào các động lầu xanh nổi tiếng tại các vũ trường, và khách sạn trong nước và Campuchia. Việc bà ta khai báo là chỉ phụ dọn dẹp trong các phòng ốc của khách sạn chỉ là vỏ bọc bên ngoài" tài khoản N.A.L đăng tải.

Cũng trong nội dung của bài đăng, tài khoản FB trên còn đưa thông tin Bùi Kim Thu được cho là kẻ "đầu sỏ" cho mọi tội ác và tất cả những nội dung trên đều được cơ quan CSĐT cung cấp.

Sau khi những dòng thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều quan tâm của dư luận.

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Thực hư thông tin Thu là tú bà nguy hiểm - Ảnh 2.

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu đã bị cơ quan công an bắt tạm giam và khởi tố.

Chiều 29/3, sau khi đoạn thông tin trên được đăng tải chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên để xác minh sự việc trên.

Trao đổi với chúng tôi Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết những thông tin đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật.

Tất cả những nội dung trên đều không có căn cứ, cơ quan điều tra không cung cấp bất kì nội dung gì tương tự như bài đăng trên mạng xã hội.

Vị lãnh đạo này còn khẳng định, những thông tin nói trên đều không đúng sự thật, quá trình điều tra không có căn cứ nào xác định Bùi Thị Kim Thu là một "tú bà" chuyên nghiệp.

"Đây là một vụ án phức tạp, chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ", Đại tá Tráng A Tủa nêu rõ.

Trước đó, liên quan đến vụ việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, chiều 29/3, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng.

Theo đó, đối tượng bị Công an khởi tố Vi Văn Toán (SN 1981, trú tại huyện Điện Biên). Toán bị khởi tối tội "Bắt, giữ người trái pháp luật".

Đối tượng này có liên quan đến ma túy cùng với nhóm bị can trong vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

chọn