Thực hư việc bà Phạm Thị Yến muốn gặp để xin lỗi gia đình cô gái bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên

Gần đây trước thông tin bà Yến chia sẻ với báo chí khi có ý muốn gặp và xin lỗi gia đình bà H (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại vào chiều 30 Tết) phía gia đình nạn nhân cho biết chưa nhận được một cuộc gọi nào từ phía bà Yến.

Trước thông tin bà Yến có ý muốn xin lỗi, sáng 28/3 chúng tôi đã liên hệ với gia đình nữ sinh để xác minh thong tin trên.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị H. (mẹ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà) cho biết gia đình bà chưa nhận được bất kỳ một cuộc điện thoại hay chia sẻ nào của bà Phạm Thị Yến sau những phát ngôn của bà này về con gái mình.

"Về việc này tôi có theo dõi thông tin qua báo chí phản ánh rằng bà Phạm Thị Yến muốn gặp gia đình tôi để xin lỗi. Thực tế gia đình tôi chưa nhận được bất kỳ cuộc điện thoại nào của bà Yến về việc này.

Nếu như bà Yến có lời thì đến gặp trực tiếp gia đình tôi từ đó xem cách hành xử của bà ấy thế nào gia đình lúc đó mới biết được rõ bà ấy có thực sự thành tâm muốn xin lỗi gia đình tôi hay không", bà H. cho biết.

Thực hư việc bà Phạm Thị Yến muốn gặp để xin lỗi gia đình cô gái bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên - Ảnh 1.

Mẹ nạn nhân cho biết chưa có bất kì một cuộc điện thoại nào từ bà Yến.

Trước đó, sau những lời phát ngôn có phần xúc phạm đến con gái và gia đình, bà H. cho biết, gia đình bà rất bức xúc.

Bà H. nhấn mạnh: "Riêng bà Yến nếu không công khai xin lỗi con tôi và gia đình tôi là không xong. Gia đình tôi sẽ làm đơn gửi công an, khởi kiện bà Yến ra toà. Nếu bà ấy chỉ nói qua về vụ việc thì không sao.

Thế nhưng, bà ấy nói rõ tên con tôi, nói đích danh con tôi đi ship gà, cả thế giới ai cũng biết rồi. Tôi không mê tín, phật là phật trong tâm nhưng riêng đối với bà Yến ở nơi cửa phật mà lại có những phát ngôn như thế gia đình tôi vô cùng bức xúc", bà H. chia sẻ.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, bà Yến cho biết, bản thân bà đã chịu một áp lực lớn khi bị dư luận chỉ trích.

Tuy nhiên, bà không oán giận hay ghét ai. Nhắc đến những phát ngôn khiến dư luận 'dậy sóng', bà cho biết, không có ý định xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nữ sinh Cao Thị Mỹ D. ở Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

Thực hư việc bà Phạm Thị Yến muốn gặp để xin lỗi gia đình cô gái bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên - Ảnh 2.

Trong buổi thuyết giảng bà Yến đã có những phát ngôn gay bức xúc dư luận. (Ảnh cắt từ clip).

Bà Yến giải thích, khi giảng cho phật tử bà nói nữ sinh Duyên bị sát hại bởi "ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại" nhưng những kẻ sát hại cô gái rồi sẽ nhận quả báo thích đáng.

"Xã hội cần lên án, trừng phạt những kẻ ác đó để họ không tạo nghiệp nữa. Đây là cách lý giải theo thuyết nhân quả của Phật giáo, qua đó khuyên răn mọi người bỏ ác, làm lành để không gặp quả báo" bà Yến bày tỏ trên báo chí.

Sau sự việc những phát ngôn của bà Yến gây bức xúc cho gia đình nạn nhân và dư luận UBND TP Uông Bí đã ra quyết định xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm nếp sống văn hoá của bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng với mức phạt là 5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang làm rõ các hành vi vi phạm tiếp theo như: Thông tin, trục lợi… của bà Yến.

Trước đó, clip trên trang website cá nhân đã ghi lại cảnh bà Phạm Thị Yến đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên ra bàn luận về luật nhân quả trước đám đông phật tử đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trên danh nghĩa là một phật tử chùa Ba Vàng, bà Yến thường xuyên tổ chức những buổi thuyết giảng nói về nguyên nhân của nhiều sự vật hiện tượng dưới góc nhìn tâm linh, thu hút hàng nghìn người tham gia, trong đó bà này có đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ra để bàn luận.

Trong phần thuyết giảng bà Yến có nói rằng: "Nguyên nhân chính khiến nữ sinh bị hiếp rồi giết không phải do đi ship hàng (gà), mà do các ác nghiệp của bạn ấy đã làm trong tiền kiếp. Và duyên trong kiếp này, bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn bị như vậy…"

Đáng nói hơn khi bà này còn khẳng định nữ sinh Điện Biên đã mang 2 ác nghiệp từ tiền kiếp nên mới gây ra vụ việc đáng tiếc trên.

"Tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man. Tội thứ 2, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm nên bạn mới bị như vậy. Không có ai bị oan trên đời này, đều do chính nhân quả của con người chi phối." bà Yến nhấn mạnh.

Phần đông dư luận sau khi xem xong đoạn clip đều cảm thấy vô cùng bức xúc, tức giận, nhiều ý kiến cho rằng vụ việc nữ sinh giao gà là vô cùng đáng tiếc, và đổ lỗi do ác nghiệp nạn nhân tạo ra sẽ khiến gia đình không khỏi đau xót.

Bà Phạm Thị Yến xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà ở Điện BiênBà Phạm Thị Yến xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà ở Điện Biên Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Bùi Thị Kim Thu khai gì với Công anVụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Bùi Thị Kim Thu khai gì với Công an Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’Mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: ‘Tôi sẽ khởi kiện bà Yến nếu không công khai xin lỗi’
chọn