Người tung tin 'Thiếu uý Công an là chủ mưu' vụ thiếu nữ bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên bị triệu tập

Liên quan đến tin đồn thất thiệt về việc một Thiếu uý Công an ở Thái Nguyên bị bắt vì là chủ mưu vụ thiếu nữ bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên, người đăng tin đã bị Côn an triệu tập.
Người tung tin Thiếu uý Công an là chủ mưu vụ thiếu nữ bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên bị triệu tập - Ảnh 1.

Trần Thị Huyền Trang tại cơ quan Công an.

Ngày 8/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú huyện Định Hóa) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, khoảng 20h tối 7/5, Trần Thị Huyền Trang vào trang Facebook cá nhân thì thấy bài viết của một người khác có nội dung: "Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…".

Người tung tin Thiếu uý Công an là chủ mưu vụ thiếu nữ bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên bị triệu tập - Ảnh 2.

Thông tin thất thiệt được đăng lên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau đó, Trang sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân.

Tại cơ quan công an, Trang khai, mục đích của việc này là để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho Trang bán hàng online.

Liên quan vụ việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Cơ quan điều tra không tạm giữ thiếu úy công an nào liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Đơn vị tôi không có cán bộ chiến sĩ nào như thế. Đối với hình ảnh được cho là thiếu úy hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên, thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị công an khác và đã ra khỏi ngành".

Người tung tin Thiếu uý Công an là chủ mưu vụ thiếu nữ bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên bị triệu tập - Ảnh 3.

9 đối tượng trong vụ án. (Ảnh công an cung cấp).

Liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên, cảnh sát đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Kết quả điều tra xác định, Toán nói với cả nhóm rằng mẹ nữ sinh nợ hắn tiền nên nhờ bắt cóc con gái và giữ lại ít ngày để gây sức ép đòi tiền. Toán hứa trả công đầy đủ bằng tiền và ma tuý nên cả nhóm đồng ý.

Sau khi lên kế hoạch, ngày 4/2 (30 tháng chạp), Vương Văn Hùng được phân công ra chợ hẹn nữ sinh đến giao gà. Cô gái đến nơi và bị Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang. Nghe Vương Văn Hùng điện thông báo, Công rủ Nhiệm cùng đi đến và ba tên thay nhau giở trò đồi bại, sau đó nhốt cô gái trên thùng xe tải của Công.

Sáng mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng, Lả, Dũng, Chương đến và tiếp tục cưỡng bức nạn nhân. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của nữ sinh yếu dần, cả nhóm tìm cách bịt đầu mối và phi tang xác nạn nhân ở căn nhà hoang...

chọn